Sáng ngày 5/4/2024 xã Đức Xuân tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân năm 2024

Chủ nhật - 07/04/2024 22:15
      Sáng ngày 05/4/2024, UBND xã Đức Xuân tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024.

Tham dự huấn luyện dân quân xã Đức Xuân năm 2024 có 52 chiến sỹ, đại diện cho 8 thôn trên địa bàn xã. Trong thời gian huấn luyện 12 ngày các chiến sỹ sẽ học tập và luện tập các nội dung về Quán triệt Luật DQTV và các văn bản quy phạm Pháp luật có liên quan đến toàn bộ cán bộ, chiến sỹ dân quân... ngoài ra triển khai phối hợp giữa lực lượng dân quân tự vệ với lực lượng kiểm lâm trong công tác bảo vệ rừng. Phối hợp giữa lực lượng dân quân tự về với lực lượng công an xã trong công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Phối hợp với quần chúng nhân dân triển khai công tác dân vận, tham gia lao động tu sửa các tuyến đường liên thôn… Thực hành huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu bảo vệ địa phương.

Tại lễ khai mạc, xã Đức Xuân đã công bố và trao Quyết định kết nạp chiến sỹ mới cho công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Dân quân năm 2024./.

Tác giả: Mai Dự - xã Đức Xuân