Hội nghị triển khai kế hoạch giao nhận quân năm 2024

Thứ năm - 18/01/2024 23:29
     Sáng 19/1, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Bắc Quang đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch giao nhận quân năm 2024. Đồng chí Thượng tá Đỗ Bình Định, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện – Phó Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì Hội nghị; Dự Hội nghị có lãnh đạo UBMTTQ, các cơ quan thành viên MTTQ; các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; các ngành chuyên môn của huyện; Chủ tịch UBND, BCH Quân sự, Công an các xã, thị trấn.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị
     Thực hiện kế hoạch tuyển quân năm 2024, đảm bảo chỉ tiêu, đủ điều kiện tiêu chuẩn sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị; Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, đoàn thể chính trị xã hội các cấp, làm tốt công tác chuẩn bị triển khai khám tuyển, thâm nhập theo hướng 3 gặp 4 biết; Các cơ quan BCH Quân sự huyện, Công an huyện làm tốt công tác hiệp đồng ra lệnh điều khám nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân đảm bảo thời gian, đúng luật; hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã thị trấn thực hiện tròn khâu, trách nhiệm trong suốt quá trình quản lý, điều hành công dân tham gia khám tuyển, đảm bảo chỉ tiêu được giao thâm nhập đúng thời gian theo kế hoạch. Trong năm đã điều khám 695 công dân, kết quả khám đạt 319/695 công dân; có 78 công dân viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia công an nhân dân.

Kết luận Hội nghị, Thượng tá Đỗ Bình Định, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện – Phó Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đề nghị các xã tuyên truyền, động viên nam công dân tình nguyện hoàn thiện sớm đơn tình nguyện nhập ngũ để HĐNV QS huyện tổ chức khen thưởng kịp thời. các xã, quản lý số thanh niên đã viết lý lịch đảm bảo sức khỏe, bố trí nam công dân dự bị theo quy định; các đơn vị tiếp tục làm tốt công tác phối hợp, tổ chức tốt công tác trang trí khánh tiết, tổ chức gặp mặt tân binh trước khi lên đường nhập ngũ; chuẩn bị tốt các điều kiện cho ngày hội lễ giao nhận quân năm 2024. Trước mắt các cơ quan trong huyện phối hợp tổ chức tốt Lễ đón nhận công dân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương sẽ được tổ chức vào cuối tháng 1/2024./.

Tác giả: Chí Cường - Trung tâm VHTT&DL