Thực tập phương án chữa cháy tại tổ 4 thị trấn Việt Quang

Chủ nhật - 10/09/2023 23:13
    Tối ngày 10/9, Công an huyện Bắc Quang phối hợp với UBND thị trấn Việt Quang tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy tổ 4, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang. Dự có lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo thị trấn Việt Quang và đông đảo nhân dân đến thăm quan buổi thực tập.

Người dân và tổ liên gia chữa cháy cứu nạn, cứu hộ tổ 4 tham gia di chuyển đồ đạc đến nơi an toàn
    Nội dung thực tập tập trung vào hưỡng dẫn sự dụng bình chữa cháy xách tay, dụng cụ phá dỡ và sử dụng chuông báo cháy; các biện pháp chữa cháy, di chuyển người bị nạn; sơ cứu người bị nạn…

Lực lượng tham gia điều tiết giao thông
    Sau khi được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết, lực lượng tham gia thực tập đã thực hành phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư tổ dân phố 4 thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang. Với tình huống giả định đặt ra, tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy đã sử dụng thiết bị, phương tiện được trang bị tham gia chữa cháy, hướng dẫn người dân thoát nạn và di chuyển đồ đạc đến nới an toàn. Tiếp nhận tin báo UBND thị trấn đã điều động lực lượng tại chỗ đến hiện trường, khống chế và dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Lực lượng tham gia chữa cháy tại hiện trường

Trao tặng bình chữa cháy cho tổ liên gia
    Qua đợt thực tập nhằm đánh giá chất lượng, hiệu quả hoạt động của mô hình liên gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các khu dân cư trong công tác sử dụng thanh thạo trang thiết bị, tham gia chữa cháy, hưỡng dẫn người dân cách thoát hiểm và sơ cứu ban đầu cho người dân bị nạn; tăng cường khả năng sẵn sàng chữa cháy và sự phối hợp nhịp nhàng có hiệu quả của các lực lượng tại chỗ trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố xảy ra./.

Tác giả: Quang Duynh - Trung Tâm VHTT&DL