Lễ ra mắt mô hình “giáp ranh an toàn về an ninh trật tư”

Chủ nhật - 06/08/2023 23:16
    Chiều 4/8, xã Việt Hồng, huyện Bắc Quang phối hợp với xã Yên Hà, huyện Quang Bình tổ chức lễ ra mắt mô hình “giáp ranh an toàn về an ninh trật tư” giữa thôn Việt Hà, xã Việt Hồng, huyện Bắc Quang với thôn Xuân Hà, xã Yên Hà, huyện Quang Bình. Dự có lãnh đạo Công an 2 huyện Bắc Quang, Quang Bình; cấp uỷ, chính quyền và nhân dân xã Việt Hồng, huyện Bắc Quang và Yên Hà, huyện Quang Bình.

Lãnh đạo công an 2 huyện và các xã Việt Hồng và yên Hà trao quyết định cho tổ tự quản
     Trong những năm qua đại bộ phận quần chúng nhân dân 2 xã Việt Hồng, huyện Bắc Quang và xã Yên Hà, huyện Quang Bình luôn tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội. Tuy nhiên thôn Việt Hà xã Việt Hồng và thôn Xuân Hà xã Yên Hà là 2 địa bàn giáp ranh, nhân dân trong vùng thường xuyên lại giao lưu, giao thương hàng hoá vẫn còn xẩy ra một số vụ việc gây mất an ninh trật tự. Trên cơ sở đó, công an 2 xã Việt Hồng và Yên Hà đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xây dựng Mô hình “giáp ranh an toàn về an ninh trật tự” nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, kiên quyết đấu tranh với các thế lực thù địch, tích cực tham gia tố giác tội phạm tạo môi trường an ninh, an toàn để phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội.

Công an 2 xã Việt Hồng và Yên Hà ký cam kết

2 thôn Việt Hà và Xuân Hà ký cam kết
    Tại buổi lễ, Công an 2 xã Việt Hồng và Yên Hà đã ký giao ước thi đua đảm bảo an ninh trật tự; Ban quản lý thôn và nhân dân 2 thôn Việt Hà, xã Việt Hồng và thôn Xuân Hà, xã Yên Hà ký đã cam kết về đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực giáp ranh./.

Tác giả: Quang Duynh - Trung Tâm VHTT&DL