Bắc Quang: Thiên tai gây thiệt hại trên 2,8 tỷ đồng

Thứ năm - 18/04/2024 10:17
     Đêm ngày 17 đến sáng ngày 18/4/2024 trên địa bàn huyện Bắc Quang có xảy ra mưa kèm theo gió giật mạnh gây ảnh hưởng thiệt hại đến tài sản của Nhà nước và nhân dân.
Hoa màu xã Đồng Tâm bị gẫy đổ
    Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện Bắc Quang đêm ngày 17 đến sáng ngày 18/4/2024, trên địa toàn huyện Bắc Quang đã xảy ra mưa to, kèm theo gió giật mạnh gây ảnh hưởng về nhà ở, thiệt hại về sản xuất nông, lâm nghiệp, chăn nuôi, thủy sản. Rất may không có thiệt hại về người.
hộ gia đình tại xã Tân Lập bị thiệt hại
    Qua tổng hợp đến 14h ngày 18/4, thiệt hại lên đến trên 2,8tỷ đồng. Trong đó, tổng số nhà ở bị thiệt hại là 323 nhà: (tỷ lệ thiệt hại dưới 50% là 270 nhà; tỷ lệ thiệt hại trên 50% là 53 nhà). Trên  636ha diện tích nông lâm nghiệp bị ảnh hưởng (tỷ lệ thiệt hại từ 30- 70% diện tích 285,64 ha; thiệt hại trên 70% diện tích 350,42 ha) các xã bị thiệt hại nặng: Đồng Tiến, Việt Vinh, Kim Ngọc, Hùng An, Quang Minh, Đồng Yên, Vĩnh Phúc, Bằng Hành. Ngoài ra mưa lốc còn làm sập đổ hoàn toàn nhà vòm sân khấu trường tiểu học Cầu Ham, xã Đồng Tâm; tốc mái hoàn toàn 01 nhà để xe Trường TH xã Vĩnh Phúc, sập đổ hoàn toàn 01 nhà để xe trường PTDTBTTHCS xã Tân Lập, đổ gẫy 01 cột điện đường dây 0,4 KV thôn Khá Hạ xã Tân Lập; tốc mái hoàn toàn 01 nhà lưới trồng rau sạch tại thị trấn Việt Quang.
PCT UBND huyện Nguyễn Đàm Thuyên động viên gia đình thiệt hại tại xã Quang Minh
    Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đàm Thuyên đã đi kiểm tra tình hình thực tế; thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại. Đồng thời đề nghị các xã thống kê nhanh tổng thiệt hại và giúp đỡ các hộ gia đình khắc phục thiên tai với phương châm 4 tại chỗ. Ngành chuyên môn của huyện cần khẩn trương tính toán, đề xuất hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại sớm ổn định cuộc sống và giúp nhân dân tái sản xuất./.

Tác giả: Thanh Loan-Trung tâm VHTT&DL