Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Phùng Viết Vinh kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại xã Vĩnh Phúc

Thứ ba - 16/04/2024 04:50
   Sáng 16/4, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Phùng Viết Vinh đã kiểm tra nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II tại xã Vĩnh Phúc. Cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban ngành của huyện.

Các đồng chí lãnh đạo kiểm tra công trình lớp học mới được đầu tư

Lãnh đạo ngành giáo dục phát biểu xây dựng trường chuẩn
   Trong quý I, xã Vĩnh Phúc đã xây dựng kế hoạch tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đạt nhiều kết quả quan trọng. Sản xuất nông lâm nghiệp, thực hiện gieo, trồng đạt và vượt kế hoạch đề ra; sản lượng cam niên vụ 2023 -2024 trên 1 nghìn tấn; gia súc, gia cầm phát triển ổn định, công tác tiêm phòng vắc xin được trên 1 nghìn liều. Các chương trình mục tiêu Quốc gia được triển khai thực hiện, xã đã đạt 9/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Thu ngân sách nhà nước đạt trên 30%. Giáo dục đào tạo được quan tâm đầu tư. Chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được nâng lên. An sinh xã hội đảm bảo, đúng đối tượng. Quốc phòng –An ninh được giữ vững; tỷ lệ kích hoạt định danh điện tử cho công dân đạt gần 74%.

Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh kết luận giao nhiệm vụ tại buổi làm việc
   Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Phùng Viết Vinh yêu cầu: Các ngành chuyên môn của huyện tiếp tục phối hợp với xã Vĩnh Phúc rà soát lựa chọn giống cây, con có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, nâng cao thu nhập cho nhân dân. Tăng cường công tác quản lý đất đai, chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho nhân dân; hoàn thiện thủ tục để khởi công trình đầu tư mới, quản lý, giám sát chất lượng các công trình được đầu tư song vẫn phải đảm bảo tiến độ đề ra. Đối với xã Vĩnh Phúc tiếp tục quan tâm xây dựng quy hoạch chung của xã; xây dựng chương trình nông nghiệp trọng tâm, tập trung vào sản xuất theo chuỗi giá trị. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện định danh điện tử cho nhân dân. Tăng cường công tác thu, chi ngân sách. Tuyên truyền người dân đăng ký chuyển đổi mục đích quyền sử dụng đất theo quy định. Quản lý, khai thác sử dụng hiệu quả các công trình được đầu tư. Hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao đúng với lộ trình đề ra…/.

Tác giả: Quang Duynh - Trung Tâm VHTT&DL