Bắc Quang Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 16 (mở rộng) khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ sáu - 15/12/2023 04:18
     Ngày 15/12, BCH Đảng bộ huyện Bắc Quang đã tổ chức hội nghị lần thứ 16, khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 (mở rộng), nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Tham gia Hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH; Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; các cơ quan ban ngành của huyện. Các Đc Hà Việt Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Lương Tiến Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phùng Viết Vinh, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND đồng chủ trì Hội nghị.

Đ/c: Bí thư Huyện ủy Khai mạc Hội nghị BCH Đảng bộ lần thứ 16
   Năm 2023 là năm thứ ba thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện có nhiều thuận lợi, nhưng cũng gặp không ít những khó khăn do thời tiết diễn biến phức tạp, hậu quả của thiên tai đã gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống nhân dân. Kết quả thực hiện Nghị quyết năm 2023, tổng số 19 chỉ tiêu, trong đó: Có 17 chỉ tiêu đạt và vượt, Các chương trình, đề án, kế hoạch, các cơ chế chế hỗ trợ của huyện, chính sách của Trung ương, của tỉnh được triển khai cơ bản đảm bảo tiến độ. Chỉ đạo quyết liệt trong thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia, thu ngân sách nhà nước, chương trình nông nghiệp trọng tâm; công tác quản lý đất đai, khoáng sản, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn, nhất là tuyến đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang; Tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân. Các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, văn hóa, y tế tiếp tục được duy trì; quốc phòng - an ninh được giữ vững; việc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác lãnh, chỉ đạo, nắm bắt thông tin kịp thời từ cơ sở được tăng cường thường xuyên mang lại hiệu quả, thiết thực.
   Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục được củng cố; công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên có nhiều chuyển biến tích cực; tiếp tục thực hiện nghiêm túc tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI, khóa XII) gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang; công tác xây dựng Đảng, củng cố và kiện toàn tổ chức cơ sở đảng, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh được thực hiện thường xuyên, chất lượng sinh hoạt chi bộ từng bước được nâng lên; công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc, góp phần giữ vững kỷ luật, kỷ cương, kịp thời ngăn chặn các hạn chế, khuyết điểm. Hoạt động khối cơ quan đoàn thể có nhiều đổi mới, bám sát nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Toàn cảnh Hội nghị BCH Đảng bộ  lần thứ 16
    Hội nghị đã tập trung thảo luận, bổ xung một số chỉ tiêu Nghi quyết thực hiện Nghị quyết năm 2024, tiếp tục đẩy mạnh, tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh toàn dân; đổi mới phương thức lãnh đạo của đảng, đảm bảo, toàn diện, sâu sát, cụ thể; tăng cường kỷ luật kỷ cương, phòng chống tham nhũng lãng phí, tiêu cực. Đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các sản phẩm chủ lực của huyện; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững; quốc phòng, an ninh được tăng cường, chính trị - xã hội ngày càng ổn định, vững chắc; tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, phòng, chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên rõ rệt; đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong thực thi công vụ; phòng chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí và thực hành tiết kiệm. Duy trì công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân.

Các đ/c lãnh đạo Thường trực Huyện ủy trao Quyết định cho Thượng tá Dương Minh Thanh
    Hội nghị đã Công bố Quyết định của BTV Tỉnh ủy chỉ định chức danh Ủy viên BCH, ủy viên BTV huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025 đối với đồng chí Thượng Tá Dương Minh Thanh, Trưởng công an huyện./.

Tác giả: Chí Cường - Trung tâm VHTT&DL