Hội đồng NVQS thị trấn Việt Quang gặp mặt quân nhân xuất ngũ và tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024

Thứ ba - 30/01/2024 20:53

Chiều ngày 30/01/2024, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thị trấn Việt Quang tổ chức gặp mặt quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024. Tới dự có đồng chí Phạm Văn Trình – ủy viên BTV huyện ủy, Bí thư đảng ủy thị trấn; thượng tá Hoàng Văn Chuyền – Phó trưởng công an huyện; các đồng chí Hội đồng NVQS huyện phụ trách thị trấn; các thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thị trấn; Đại diện Chi ủy chi bộ, Ban quản lý các Thôn, Tổ dân phố, gia đình có quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương và chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024.

Trong đợt này, thị trấn Việt Quang đón nhận 08 quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an trở về địa phương. Trải qua thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, các quân nhân xuất ngũ lần này đã phát huy truyền thống của quê hương, luôn luôn tu dưỡng, rèn luyện bản thân, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đối với 14 tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024, các tân binh đều là Đoàn viên, có lý lịch bản thân, gia đình tốt, đều có trình độ văn hóa THPT. Thay mặt các tân binh lên đường đợt này, tân binh Lê Hoàng Nam – tân binh Tổ dân phố 03 phát biểu bày tỏ quyết tâm, hứa với cấp ủy chính quyền địa phương và gia đình là luôn chấp hành tốt kỷ luật quân đội, tích cực học tập, rèn luyện, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ.

Tân binh phát biểu quyết tâm thực hiện hoàn thành nhiệm vụ
     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Trình – ủy viên BTV huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn ghi nhận và đánh giá cao sự tiến bộ, trưởng thành về nhiều mặt của các quân nhân sau thời gian rèn luyện trong môi trường quân đội, công an. Đồng chí mong muốn các quân nhân khi trở về địa phương sẽ tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ, tích cực tham gia lao động sản xuất làm giàu cho gia đình và cho quê hương; tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương; thực hiện tốt trách nhiệm của dân quân dự bị động viên sẵn sàng nhận nhiệm vụ lên đường bảo vệ Tổ quốc khi có yêu cầu.

Lãnh đạo thị trấn Việt Quang tặng quà cho tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024
      Đồng chí cũng phát biểu giao nhiệm vụ cho công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024. Đồng chí cho rằng, được nhập ngũ làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là một vinh dự, niềm tự hào của các tân binh lên đường lần này. Đồng chí mong rằng, các tân binh hãy tiếp bước lớp cha anh đi trước luôn chấp hành tốt kỷ luật quân đội, hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, quân đội giao trong thời gian tại ngũ. Ở quê nhà cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể sẽ luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống các gia đình quân nhân, thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, để anh em yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Thị trấn Việt Quang khen thưởng quân nhân haonf thành nghĩa vụ quân sự
       Nhân dịp này, Thường trực Đảng ủy – UBND – các Tổ chức chính trị xã hội thị trấn đã tặng những món quà ý nghĩa cùng những lời động viên các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương và chúc các tân binh lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Hoàng Công - Thị trấn Việt Quang