Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng kiểm tra tiến độ dự án cáo tốc Tuyên Quang – Hà Giang

Thứ năm - 01/02/2024 21:41
     Chiều 1/2, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy đi kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1), đoạn qua tỉnh Hà Giang; thăm, động viên, tặng quà các đơn vị thi công. Cùng đi có đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; BQL Dự án ĐTXD công trình giao thông tỉnh. Về phía huyện Bắc Quang có các đồng chí Hà Việt Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phùng Viết Vinh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh công trường đang thi công
     Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1), đoạn qua tỉnh Hà Giang có chiều dài gần 27,5 km, do BQL Dự án ĐTXD công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư. Đến hết tháng 1 năm 2024 đã nhận bàn giao 26,344/27,48km; chưa được bàn giao mặt bằng 1,136km. Tổng giá trị xây lắp của dự án đã thực hiện trên công trường ước đạt 241,7/2.316 tỷ đồng, đạt 10,44% giá trị hợp đồng.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng tặng quà công nhân Công ty 307
    Đến thăm, tặng quà các đơn vị thi công, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng vui mừng khi thấy không khí thi công trên các công trường diễn ra khẩn trương, sôi động và sự hăng say lao động của công nhân các gói thầu.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng kiểm tra tiến độ xây dựng cầu bắc qua sông Lô, điểm đầu Dự án cao tốc
    Quyền Bí thư Tỉnh ủy ân cần hỏi thăm tình hình gia đình, điều kiện làm việc của các công nhân và chúc toàn thể cán bộ, công nhân trên các công trường sang năm mới nhiều sức khỏe, niềm vui, về quê ăn Tết an toàn; sang năm mới tiếp tục lao động, cống hiến, góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án đúng tiến độ.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng tặng quà công nhân Công ty Phương Đông
    Quyền Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các nhà thầu thi công cần tập trung nhân lực, huy động máy móc, phương tiện; xây dựng khung biểu đồ thực hiện cụ thể để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án với phương châm “vượt nắng, thắng mưa”; đồng thời quyết tâm phấn đấu thực hiện dự án đạt 3 mục tiêu “An toàn nhất, chất lượng nhất và nhanh nhất”. Qua đó tích lũy kinh nghiệm, nâng cao năng lực, tiếp tục thi công những dự án lớn trên địa bàn tỉnh trong tương lai. Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng cũng đề nghị BQL dự án ĐTXD công trình giao thông tỉnh, sau kỳ nghỉ Tết cần tổ chức phong trào thi đua lao động cụ thể giữa các nhà thầu, đơn vị thi công để tạo khí thế thi đua sôi nổi tại các công trình, dự án trên toàn tuyến./.

Tác giả: Quang Duynh - Trung Tâm VHTT&DL