Đại sứ quán Trung Quốc trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Quang

Thứ ba - 28/05/2024 12:15
      Ngày 28/5, huyện Bắc Quang đã tổ chức trao nhận học bổng của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên trong học tập của xã Tân Quang. Dự có đồng chí Ngô Văn Hiếu-uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Chương trình học bổng của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam là hoạt động được triển khai ở nhiều địa phương tại Việt Nam, trong đó có tỉnh Hà Giang. Tại huyện Bắc Quang, 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vượt khó học giỏi của xã Tân Quang đã nhận được học bổng của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam trao tặng, trị giá mỗi suất là 1.000 nhân dân tệ, tương đương 3,4 triệu đồng.

Món quà ý nghĩa này không chỉ là niềm động viên, khích lệ các em có thêm động lực, phấn đấu để đạt  được nhiều thành tích trong học tập, góp phần xây dựng quê hương mà chương trình còn là 1 trong những hoạt động ý nghĩa góp phần vun đắp mối tình hữu nghị truyền thống hai nước Việt Nam và Trung Quốc./.

Tác giả: Thanh Loan-Trung tâm VHTT&DL