Bắc Quang tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận 3 trường học đạt chuẩn Quốc gia

Thứ sáu - 24/05/2024 04:00
    Sáng 24/5, UBND huyện Bắc Quang tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận Trường Mầm non Đồng Tâm, Tiểu học Ngọc Lâm, THCS Vô Điếm đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Dự lễ công bố có đồng chí Phùng Viết Vinh – Chủ tịch UBND huyện; Lục Minh Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Nguyễn Công Viên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Lãnh đạo, cán bộ viên chức Phòng GD-ĐT; đại diện cấp ủy, chính quyền; tập thể cán bộ giáo viên, học sinh 3 trường đạt chuẩn.

Các đ/c Lãnh đọa huyện tặng hoa chúc mừng các trường đạt chuẩn
    Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, Trường Mầm non Đồng Tâm, Tiểu học Ngọc Lâm, THCS Vô Điếm đã đạt được những kết quả nổi bật và được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, đạt kiểm định chất lượng cấp độ 2. Nổi bật trong đó, Trường Mầm non Đồng Tâm có 100% giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo, nghề nghiệp; tỷ lệ giáo viên giỏi cấp huyện chiếm 24,13%, cấp tỉnh 3,6%; 100% học sinh 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non. 2 năm học gần đây, nhà trường đều đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, trong đó, năm học 2020 – 2021 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua.

Trường Mầm Non Đồng Tâm nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn
   Trường Tiểu học Ngọc Lâm, THCS Vô Điếm đã chủ động khắc phục mọi khó khăn, không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp dạy học; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tiếp cận với các phương pháp dạy học tiên tiến; phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đến nay, trên địa bàn huyện Bắc Quang có 39/70 trường học trực thuộc đạt chuẩn Quốc gia (chiếm 55,7%); trong đó, 34 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và 5 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Phấn đấu đến hết năm 2025, tỷ lệ trường chuẩn Quốc gia của huyện đạt 70%, hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Trường Tiển học Ngọc Lâm nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn
Trường THCS Vô Điếm nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn
    Trao Quyết định của UBND tỉnh và phát biểu, tặng hoa chúc mừng buổi lễ, đồng chí Phùng Viết Vinh – Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận đánh giá cao sự nỗ lực của toàn ngành và các trường trong công tác xây dựng trường chuẩn.
\
Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh trao tặng Giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân
    Tại lễ công bố, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia được khen thưởng. Trong đó, 3 tập thể, 6 cá nhân vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 15 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang tặng Giấy khen./.

Tác giả: Chí Cường - Trung tâm VHTT&DL