Ủy ban MTTQ huyện trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Việt Vinh

Chủ nhật - 19/05/2024 21:39
     Ngày 18/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Quang đã tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho anh Triệu Văn Sơn, thôn Việt Tân xã Việt Vinh. Dự buổi lễ có các đồng chí Lương Tiến Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lục Minh Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Quang; Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo xã Việt Vinh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và xã trao tiền ủng hộ gia đình
   Anh Triệu Văn Sơn – thôn Việt Tân, xã việt Vinh, huyện Bắc Quang thuộc hộ nghèo có mẹ hưởng bảo trợ xã hội. Xét đề nghị của Ban chỉ đạo hộ trợ xây dựng nhà ở xã Việt Vinh, Ủy ban MTTQ huyện Bắc Quang khảo sát, hỗ trợ anh Triệu Văn Sơn xây dựng nhà “Đại đoàn kết”. Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 12/2023, sau hơn 4 tháng thi công đến nay ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo quy cách kiến trúc và an toàn trong sử dụng. Ngôi nhà cấp 4 có tổng diện tích trên 100m2 với tổng giá trị trên 350 triệu đồng, trong đó quỹ “nhà đại đoàn kết” hỗ trợ 40 triệu đồng, gia đình vay mượn đối ứng trên 300 triệu đồng, nhân dân ủng hộ trên 30 ngày công lao động. Đây cũng là công trình nhằm chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Bắc Quang nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Các đồng chí lãnh đạo huyện kéo khăn phủ biển khánh thành nhà
    Công trình nhà đại đoàn kết là hoạt có nhiều ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền, ủy ban MTTQ của huyện tới các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, thể hiện sự tương thân, tương ái của đồng bào các dân tộc trong huyện, động viên giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo./.

Tác giả: Quang Duynh - Trung Tâm VHTT&DL