Đaị hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Bắc Quang lần thứ IX, giai đoạn 2024-2029

Thứ hai - 13/05/2024 11:08
    Ngày 11 -12/5, Hội đồng đội huyện Bắc Quang đã tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Bắc Quang lần thứ IX, giai đoạn 2024-2029. Dự đại hội có lãnh đạo Tỉnh đoàn. Về phía huyện Bắc Quang có các đồng chí: Lương Tiến Dũng-Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Lục Minh Thắng-Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Ngô Văn Hiếu-Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện uỷ; Lãnh đạo 1 số ban, ngành của huyện; 115 đội viên tiêu biểu đại diện cho gần 17 nghìn đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện.

Trong 5 năm qua, thực hiện phong trào “Thiếu nhi Bắc Quang thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, Hội đồng Đội các cấp, các Liên đội trường học trực thuộc trên địa bàn huyện đã triển khai chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi theo từng chủ đề năm học đến 100% đội viên. Trong các hoạt động xã hội, thiếu nhi toàn huyện đã thực hiện tốt phong trào “Nghìn việc tốt", Uống nước nhớ nguồn; thường xuyên chia sẻ các câu chuyện đẹp, những cuốn sách hay, những tấm gương sáng, tổ chức 218 hành trình về nguồn, hành trình đến với địa chỉ đỏ tại các di tích lịch sử, di tích lịch sử cách mạng, di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh thu hút trên 6100 lượt thiếu nhi tham gia. Thăm hỏi, tặng quà thương binh, gia đình liệt sĩ trao 3100 suất quà với tổng giá trị trên 660 triệu đồng.

Hội đồng Đội huyện phát động chương trình “Bữa sáng sẻ chia – Xây ngôi nhà ấm” đã kết nối, huy động xã hội hóa hỗ trợ xây dựng 08 nhà ở xã hội, nhà khăn quàng đỏ trị giá trên 300 triệu đồng; kết nối xây dựng 04 “Trường đẹp cho em”, 02 “Phòng học mơ ước – Thư viện xanh”, 05 sân chơi cho thiếu nhi với tổng trị giá trên 2 tỷ đồng.
Toàn huyện có hàng nghìn học sinh giỏi, học sinh hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ học tập và rèn luyện.

Đại hội đã tuyên dương, khen thưởng 50 đội viên và 15 tổng phụ trách đội tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và các hoạt động phong trào giai đoạn 2019 – 2024 trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Thanh Loan-Trung tâm VHTT&DL