LĐLĐ huyện Bắc Quang tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân

Thứ hai - 13/05/2024 10:52
    Ngày 11/5, LĐLĐ huyện Bắc Quang tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân; Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024 và giao hữu Bóng chuyền hơi CĐCS khối doanh nghiệp chào mừng 77 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Bắc Quang (15/5/1947 - 15/5/2024). Dự có: Đồng chí Lê Hùng Mạnh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí: Lương Tiến Dũng-Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Ngô Văn Hiếu, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Bắc Quang.

Năm 2023, Liên đoàn Lao động huyện Bắc Quang đã tổ chức các hoạt động, góp phần tạo việc làm, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập, chăm lo toàn diện đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động. Đã có 75 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tặng của TW, tỉnh, huyện nhân dịp lễ, tết, với trị giá trên 50 triệu đồng, 01 công nhân lao động được hỗ trợ kinh phí xây mới nhà ở theo chương trình “Mái ấm công đoàn”. 70 công nhân lao động được nhận phiếu mua hàng, tại chương trình "Chợ Tết Công đoàn" mua hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Tháng công nhân năm 2024, với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”,  Liên đoàn Lao động huyện và các cấp công đoàn cơ sở sẽ tập trung đẩy mạnh các chương trình “Đưa nghị quyết đại hội vào cuộc sống”; “Đối thoại và tuyên truyền pháp luật với công nhân lao động" ,“Tháng cao điểm phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở”; Hỗ trợ kinh phí cho 01 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn để xây dựng "mái ấm công đoàn"; trao tặng 30 suất quà với tổng trị giá 15 triệu đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức ký các chương trình phúc lợi huy động nguồn lực xã hội để chăm lo lợi ích, sức khỏe cho đoàn viên, người lao động; Tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao để đoàn viên, công nhân lao động được giao lưu và rèn luyện sức khỏe.../.

Tác giả: Thanh Loan-Trung tâm VHTT&DL