Hội Chữ thập đỏ Bắc Quang Phát động tháng nhân đạo

Thứ ba - 07/05/2024 05:09
     Sáng ngày 7/5/2024; Hội Chữ Thập đỏ huyện Bắc Quang tổ chức Lễ phát động Tháng nhân đạo với chủ đề “Hành trình nhân đạo - trao yêu thương”; Khởi công Nhà “Chữ thập đỏ” cho hộ nghèo tại thôn Khuổi Lý, xã Thượng Bình. Dự có lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Hà Giang, Hội Chữ Thập đỏ huyện Bắc Quang, Cấp uỷ - chính quyền, đoàn thể xã Thượng Bình.

Các đại biểu đổng thổ khởi công xây dựng nhà chữ thập đỏ
   Mục đích là nhằm tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về giá trị nhân đạo, về Phong trào “Người tốt, việc tốt- Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” từng bước thay đổi nhận thức về công tác nhân đạo lan tỏa lối ứng xử nhân ái trong các tầng lớp nhân dân; Tăng cường công tác vận động chính sách đối với các cấp ủy Đảng, chính quyền cho hoạt động chữ thập đỏ và công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội; Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước đối với công tác nhân đạo. Đồng thời tổ chức vận động các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp trong và ngoài huyện, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái ủng hộ, giúp đỡ người nghèo và các đối tượng dễ bị tổn thương trong "Tháng Nhân đạo" năm 2024.

Hội CTĐ trao hỗ trợ cho các gia đình xây dựng nhà chữ thập đỏ
   Cũng nhân dịp tháng hành động nhân đạo Hội Chữ thập đỏ đã trao tiền hỗ trợ mỗi hộ 40 triệu đồng và khởi công xây dựng 02 nhà Chữ thập đỏ cho hộ gia đình ông Trần Văn Sỹ thôn Khuổi lý và Hầu Seo Diêu thôn Khuổi Én, xã Thượng Bình. Trao hơn 700 hộp sữa học đường cho các em học sinh điểm trường Khuổi Lý, Trường Tiểu học và THCS Thượng Bình./.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh và huyện tặng sữa cho các em học sinh

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL