Bế giảng Lớp dạy nghề cho lao động nông thôn xã Đông Thành

Thứ ba - 25/06/2024 04:14
  Chiều ngày 23/06/2024, tại Hội tường thôn Khuổi Niếng; Ủy ban nhân dân xã Đông Thành, Trung tâm đào tạo Hitech Hà Nội tổ chức Lễ bế giảng các lớp dạy nghề Chế biến món ăn; Trồng và chế biến chè; Nuôi và cung ứng sản phẩm từ trâu, bò, ngựa cho 140 học viên là lao động nông thôn của xã.

Trao chứng nhận học nghệ cho học viên
   Đây là Lớp dạy nghề thực hiện theo chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế đồng bào dân tộc thiểu số và dân tộc miền núi giai đoạn 2021 - 2025; Kế hoạch của UBND huyện Bắc Quang về giáo dục nghề nghiệp 2024. Trong 2 tháng học tập, các học viên nắm được những thông tin về kỹ thuật chăn nuôi trâu, bò, chăm sóc và cắt, hái chè cũng nghư chế biến các món ăn…từ đó có thể ứng dụng vào thực tiễn.

Trao chứng nhận học nghệ cho học viên
    Qua các khóa học và chương trình đào tạo, người dân của xã Đông Thành đã được cập nhật kiến thức, áp dụng các công nghệ mới vào sản xuất và quản lý, từ đó tăng cường hiệu quả lao động và sản xuất. Đồng thời giúp người lao động cải thiện kỹ năng và tìm kiếm việc làm, từ đó đóng góp vào sự phát triển bền vững và toàn diện của khu vực nông thôn./.

Tác giả: Hoàng Chiêm - xã Đông Thành