Khánh thành nhà văn hoá thôn Tân Thành, xã Việt Vinh

Chủ nhật - 23/06/2024 22:04
   Ngày 23/6/2024, thôn Tân Thành, xã Việt Vinh đã cắt băng khánh thành nhà văn hoá thôn.

Một tiết mục văn nghệ của thôn chào mừng Lễ cắt băng khánh thành
    Thôn Tân Thành, xã Việt Vinh có 134 hộ, với trên 475 nhân khẩu. Trước đây, nhà văn hóa thôn có diện tích nhỏ hẹp, chưa đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt văn hóa, hội họp của nhân dân. Để đáp ứng tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao và nhu cầu sinh hoạt văn hoá cộng đồng trong nhân dân. Được nhà nước hỗ trợ 70 triệu đồng, tháng 3/2024 thôn Tân Thành đã khởi công xây dựng nhà văn hóa thôn. Sau 3 tháng thi công xây dựng, công trình nhà văn hoá thôn đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng với diện tích 180m2, tổng kinh phí trên 300 triệu đồng, trong đó nhân dân và con em xa quê hương đóng góp bằng tiền mặt và ngày công lao động trị giá 230 triệu đồng.

Đại biểu xã và thôn cắt băng khánh thành công trình
    Nhà văn hóa mới được hoàn thành, đưa vào sử dụng trở thành nơi sinh hoạt chung của bà con trong thôn. Công trình nhà văn hóa hoàn thành, cũng là điều kiện để xã Việt Vinh hoàn thiện tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, góp phần xây dựng xã Việt Vinh đạt nông thôn mới nâng cao./.

Tác giả: Lục Thắng - xã Việt Vinh