Hội viên Nông dân Lê Việt Hùng làm kinh tế giỏi từ mô hình tổng hợp

Thứ hai - 31/07/2023 00:16
          Những năm gần đây, trên địa bàn xã Việt Vinh đã xuất hiện những tấm gương hội viên nông dân vượt khó làm kinh tế giỏi. Trong đó, Hội viên Hội Nông dân có ông Lê Việt Hùng ở thôn Nậm Buông là tấm gương điển hình vươn lên làm kinh tế của thôn và xã.

Vườn cam của hội viên Nông dân Lê Việt Hùng tại thôn Nậm Buông xã Việt Vinh
          Qua khảo sát các điều kiện về thổ nhưỡng, nguồn nước tại địa phương, năm 2016 gia đình ông Hùng đã mạnh dạn đầu tư trồng trên 1000 cây cam, 1,4 Ha chồng cây bồ đề và trên 1,3 Ha chè, ngoài ra gia đình còn chăn nuôi trên 100 con gà và trâu, bò.

Ông Hùng chăm sóc đàn gà của gia đình
          Đến nay, từ mô hình đã cho gia đình ông thu mỗi năm khoảng 500 triệu đồng/năm đã trừ các khoản chi phí. Với sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm trong phát triển kinh tế hộ, mô hình phát triển kinh tế của gia đình đã mang lại nguồn thu nhập ổn định, có điều kiện tốt để nuôi dạy con cái, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, tiến bộ. Nhìn ngôi nhà khang trang với đầy đủ tiện nghi chúng tôi biết đó là thành quả lao động miệt mài, chăm chỉ của gia đình thời gian qua.
          Ngoài việc phát triển kinh tế, ông còn là hội viên nông dân tích cực, nhiệt tình tham gia hoạt động hội, thường xuyên hướng dẫn, chia sẻ với các gia đình hội viên kinh nghiệm chăn nuôi để có hiệu quả kinh tế cao.

Cam của gia đình ông Hùng được chăm sóc tốt cho quả đẹp và bán được giá
          Mô hình phát triển kinh tế tổng hợp của gia đình ông  không chỉ mang lại cuộc sống ấm no cho gia đình mà còn là động lực để nhiều hội viên nông dân và người dân trong xã học tập và làm theo, góp phần tăng thu nhập, giảm nghèo, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển./.

Tác giả: Lục Thắng - xã Việt Vinh