Phó chủ tịch UBND huyện Bắc Quang kiểm tra công tác bồi thường, GPMB dự án Cải tạo, nâng cấp đường

Thứ năm - 07/12/2023 21:39
    Chiều ngày 7/12, đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang đã có buổi kiểm tra thực tế, nắm bắt tiến độ thực hiện công tác bồi thường, GPMB Dự án cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 183, và đường Phố Cáo, Đồng Yên đi Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Cùng tham gia buổi kiểm tra có đại diện Ban quản lý dự án ĐTXD công trình giao thông tỉnh; Phòng Tài nguyên và Môi trường; Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện, Văn phòng HĐND, UBND huyện.

Đoàn kiểm tra thực tế việc thi công tuyến đường
    Tại buổi kiểm tra đoàn công tác của huyện đã nghe đại diện Ban quản lý dự án ĐTXD công trình giao thông tỉnh báo cáo tiến độ thực hiện các hạng mục dự án và nghe Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện báo cáo những vướng mắc trong quá trình triển khai. Theo đó, Tổng diện tích đất dự kiến thu hồi: 50.139,3m2 của 116 hộ gia đình, cá nhân, tổ chức và đất UBND xã Đồng Yên quản lý. Đến thời điểm hiện nay đơn vị thi công đã triển khai thực hiện các hạng mục cấu kiện đúc sẵn, lắp đặt rãnh thoát nước, xử lý mặt đường, thi công thảm mặt đường.

Đ/c: Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đàm Thuyên phát biểu tại buổi làm việc
    Qua kiểm tra và nghe các đơn vị báo cáo những khó khăn vướng mắc và phương án tháo gỡ đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang đề nghị thời giam tới đối với Ban quản lý dự án ĐTXD công trình giao thông tỉnh cần đôn đốc giám sát đơn vị thi công chủ động phối hợp với UBND xã quản lý tốt việc đổ thải; đối với Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện đẩy nhanh tiến độ kiểm đếm đối với những kiến nghị của các hộ gia đình đề nghị, sớm đẩy nhanh tiến độ phê duyệt dự án; đối với xã Đồng Yên tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân đồng thuận trao mặt bằng cho đơn vị thi công, kịp thời thông tin những khó khăn vướng mắc với Ban chỉ đạo của huyện./.

Tác giả: Thanh Bình - Trung tâm VHTT&DL