UBND huyện Bắc Quang họp lấy ý kiến xây dựng phương án khu tái định cư thuộc dự án cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang

Thứ năm - 21/12/2023 03:14
   Chiều 19/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Phùng Viết Vinh đã diễn ra cuộc họp lấy ý kiến xây dựng phương án khu tái định cư thuộc dự án Cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang (giai đoạn 1). Dự có lãnh đạo các Sở Tài nguyên, Sở Xây dựng, Sở giao thông vận tải, Sở Tài chính, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh.

Kãnh đạo sở tài nguyên thảo luận tại cuộc họp
    Khu tái định cư xã Hùng An có diện tích 39.576m2. Trong đó, diện tích đất ở hơn 18 nghìn m2; trên 20 nghìn m2 gồm các loại đất giao thông, cây xanh và đất hạ tầng kỹ thuật. Khu tái định cư xã Hùng An được chia làm 90 lô đất ở, đến nay đã có 32 hộ đăng ký tái định cư.

Đồng chí Phùng Viết Vinh, Chủ tịch UBND huyện kết luận tại cuộc họp
    Trên cơ sở thảo luận thống nhất, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Phùng Viết Vinh yêu cầu: Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái đinh cư phối hợp với các phòng ban có liên quan nghiên cứu, lấy ý kiến nhân dân xây dựng phương án bố trí tái định cư cho các hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án, trong phương án có thứ tự ưu tiên theo quy định; thông báo niêm yết, công khai phương án bố trí tái định cư cho nhân dân được biết. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị chủ đầu tư và nhà thầu tiếp tục hỗ trợ các hộ dân có đất bị thu hồi để thực hiện dự án cao tốc không thuộc diện được tái định cư đến nơi ở mới an toàn để ổn định phát triển kinh tế gia đình./.

Tác giả: Quang Duynh - Trung Tâm VHTT&DL