Hội CCB xã Việt Hồng tổng kết phong trào thi đua giai đoạn 2019 – 2024

Thứ sáu - 19/04/2024 06:52
   Sáng ngày 19/4, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Việt Hồng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Các đồng chí Khổng Mỹ Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện; Nguyễn Văn Nhâm – Phó chủ tịch Hội CCB huyện đã đến dự.

Đại biểu dự hội nghị
   Giai đoạn 2019 - 2024, phong trào thi đua “CCB gương mẫu” của hội CCB xã Việt Hồng được thực hiện khá toàn diện; Hội viên luôn giữ vững và phát huy tốt phẩm chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu thực hiện nhiệm vụ của Hội, các phong trào và cuộc vận động, nhất là Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt là đẩy mạnh phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên CCB. Hội viên CCB toàn xã phát huy tinh thần đoàn kết thực hiện tốt tương thân tương ái giúp nhau vượt khó vươn lên, xoá đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Các hoạt động nghĩa tình đồng đội được duy trì, lan rộng và có hiệu quả cải thiện từng bước đời sống hội viên nghèo góp phần đáng kể vào phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương: 100% Chi hội có quỹ hội, tổng số tiền 56 triệu đồng, quỹ hội cho hội viên vay với lãi xuất thấp tạo điều kiện phát triển sản xuất, chăn nuôi. Các Chi hội quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên thăm hỏi động viên khi hội viên, gia đình hội viên có người ốm đau, hoạn nạn.

Toàn cảnh hội nghị
    Về giai đoạn 2024 - 2029, Hội CCB xã Việt Hồng xác định; tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị tại địa phương, trọng tâm hàng đầu là tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chính quyền và bảo vệ Nhân dân đảm bảo giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Đoàn kết, tập hợp các thế hệ CCB, phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh toàn diện, đặc biệt là phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi”, thúc đẩy nâng cao đời sống của hội viên CCB cũng như giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ...
Tại hội nghị các đại biểu thống nhất biểu quyết cử Đoàn đại biểu tham dự Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” huyện Bắc Quang giai đoạn 2019 – 2024.

Trao tặng giấy khen của UBND xã cho các cá nhân tại hội nghị
   Dịp này đã có 02 tập thể, 05 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND xã Việt Hồng về có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024./.

Tác giả: Lại Tâm - xã Việt Hồng