Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh làm việc với xã Vĩnh Phúc và thôn Thượng An xã Đồng Yên

Thứ năm - 09/11/2023 21:33
   Ngày 9/11, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Phùng Viết Vinh làm việc với xã Vĩnh Phúc và thôn Thượng An xã Đồng Yên nhằm kiểm tra nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tiến độ triển khai các dự án và xây dựng nông thôn mới nâng cao. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo các ban, ngành của huyện.

Đồng chí Chủ tịch và các ngành kiểm tra các công trình xây dựng tại xã Vĩnh Phúc
    Trong 10 tháng xã Vĩnh Phúc đã thực hiện đạt và vượt 21/37 chỉ tiêu, 5 chỉ tiêu đạt trên 70%, 11 chỉ tiêu đạt thấp và đánh giá cuối năm. Sản lượng lương thực có hạt đạt 4 nghìn tấn; niên vụ cam 2023 ước đạt gần 7 nghìn tấn; gieo trồng trên 100ha cây trồng vụ đông. Các chương trình mục tiêu Quốc gia thực hiện có hiệu quả đảm bảo tiến độ. Xã đã thực hiện đạt 8/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao, làm mới, nâng cấp hơn 14km đường bê tông nông thôn, huy động nhân dân tham gia đóng góp 2000 ngày công lao động; giải ngân trên gần 3,4 tỷ đồng về chính sách đặc thù hỗ trợ phât triển kinh tế vườn hộ và phát triển bền vững cây cam Sành. Thu ngân sách nhà nước trên 7,5 tỷ đồng, đạt 134,5% kế hoạch. Công tác giáo dục, y tế được qua tâm. Hoạt động văn hóa, văn nghệ được duy trì phát triển. An sinh xã hội đảm bảo đúng đối tượng. Quốc phòng - An ninh ổn định giữ vững. Trong thời gian qua nhân dân thôn Thượng An xã Đồng Yên đã tiếp cận nguồn vốn vây của nhà nước, tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, đưa giống cây trồng có có hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Đến nay toàn thôn có 325 hộ, trong đó hộ khá, giàu chiếm 19,6%; hộ trung chiếm 70,4%; hộ cận nghèo, hộ nghèo chiếm 9,8%. Số hộ gia đình đạt gia đình văn hóa đạt 96%...

Đồng chí Chủ tịch phát biểu kết luận chỉ đạo tại buổi làm việc với xã Vĩnh Phúc
   Kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh yêu cầu các cấp, các ngành quan tâm thực hiện các nhiệm vụ sau: Tiếp tục chỉ đạo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra. Luôn tăng cường công tác quản lý nhà nước, sâu sát cơ sở kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Quan tâm chỉnh trang đô thị khu trung tâm các xã đảm bảo sáng, xanh, sạch đẹp. Làm tốt công tác huy động nhân dân đóng góp xây dựng nông thôn mới; ưu tiên nguồn lực cho các xã có nhu cầu và các xã về đích nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao. Thi đua thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ các cấp đã đề ra, từ đó kịp thời khen thưởng các địa phương hoàn thành trước tiến độ tạo khí thế thi đua giữa các cấp, các ngành. Đối với các ngành chuyên môn xây dựng giải pháp lựa chọn giống cây trồng thay thế diện tích cây trồng kém hiệu quả để tăng thu nhập cho nhân dân. Tiếp tục khảo sát nhu cầu hạ tầng giao thông, điện sinh hoạt và kênh mương nội đồng để xem xét giải quyết đầu tư có hiệu quả.

Ngươi dân thôn Thượng An phát biểu ý kiến tại buổi làm việc
   Kiểm tra tình hình hoạt động khai thác khoáng sản của Công ty Long Phú Cường đồng chí chủ tịch UBND huyện yêu cầu công ty khai thác đúng theo quy định; kiểm tra, khảo sát có đề xuất để sửa chữa nâng cấp tuyến đường từ trung tâm xã Đồng Yên đi thôn Thượng An./.

Tác giả: Quang Duynh - Trung Tâm VHTT&DL