Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đàm Thuyên kiểm tra vị trí xây dựng Trạm dừng nghỉ cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang

Thứ sáu - 17/11/2023 03:10
     Ngày 17/11, đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra vị trí quy hoạch xây dựng Trạm dừng nghỉ cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang tại thôn Khiềm xã Quang Minh. Cùng đi có các ngành chức năng của huyện; đại diện đơn vị tư vấn giám sát BQL DA công trình giao thông tỉnh; cấp ủy, chính quyền xã Quang Minh và Công ty TNHH đầu tư TMDV và xây lắp Bắc Quang.

Đ/c: Nguyễn Đàm Thuyên kiểm tra tại thực địa
   Dự án Trạm dừng nghỉ cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang tại thôn Khiềm xã Quang Minh được quy hoạch bao gồm 2 trạm dừng nghỉ đối xứng bên trái và bên phải đường cao tốc, với diện tích quy hoạch 4,8ha/trạm. Điểm xây dựng trạm dừng nghỉ nằm trên diện tích đất rừng sản xuất, đất nông nghiệp của các hộ gia đình, cá nhân; đồng thời cách điểm dừng nghỉ thuộc địa phận tỉnh Tuyên Quang 48,5km.

Đ/c: Nguyễn Đàm Thuyên kiểm tra tại thực địa
   Qua khảo sát và kiểm tra thực tế, các ngành và đơn vị chủ đầu tư đã báo cáo lộ trình, phương án xây dựng, đề xuất, kiến nghị trong tổ chức thực hiện liên quan tới công tác quy hoạch sử dụng đất của huyện và quy hoạch chung của xã Quang Minh, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, di rời vật kiến trúc, nhà ở; làm rõ dự án XHH liên quan công tác bồi thường giải phóng mặt bằng từ ngân sách nhà nước hay chủ đầu tư thỏa thuận với người dân, một số vấn đề liên quan công tác quy hoạch sử dụng đất; liên quan đất rừng tự nhiên, liên quan các đề án quy hoạch đô thị do Sở Xây dựng làm chủ đầu tư; Công tác lập quy hoạch chi tiết.

Đ/c: Nguyễn Đàm Thuyên kiểm tra tại thực địa
   Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị BQL DA giữ nguyên diện tích dự kiến quy hoạch, đề nghị nhà đầu tư cùng đơn vị tư vấn và chủ đầu tư đường cao tốc xác minh thực địa và cắm mốc tạm thời phục vụ trong công tác kiểm đếm, di rời hộ dân nếu có liên quan và phải di rời, đền bù... Đối với việc liên quan quy hoạch sử dụng đất, ngành chức năng tham mưu huyện đề xuất với UBND tỉnh điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất cho phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của huyện. Phòng tài chính Kế hoạch phối hợp với nhà đầu tư hoàn tất các thủ tục đầu tư theo quy định. Xã Quang Minh phối hợp với các ngành và nhà đầu tư tiến hình kiểm đếm, xác định tọa độ vị trí xây dựng Trạm dừng nghỉ, đồng thời tuyên truyền người dân không tái định cư và đưa vật kiến trúc, xây dựng mồ mả trên diện tích dự kiến quy hoạch Trạm dừng nghỉ./.

Tác giả: Chí Cường - Trung tâm VHTT&DL