Hội nghị thống nhất giải pháp phối hợp giải quyết các vướng mắc, tồn tại trong thực hiện công tác bồi thường GPMB và một số nội dung liên quan đến dự án cao tốc Tuyên Quang-Hà Giang (giai đoạn 1)

Thứ hai - 27/11/2023 02:12
      Ngày 25/11, huyện Bắc Quang đã tổ chức Hội nghị thống nhất giải pháp phối hợp giải quyết các vướng mắc, tồn tại trong thực hiện công tác bồi thường GPMB và một số nội dung liên quan đến dự án cao tốc Tuyên Quang-Hà Giang (giai đoạn 1). Các đồng chí: Hà Việt Hưng-uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Thế Mạnh-Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường-Tổ trưởng tổ công tác theo Quyết định số 801/QĐ-UBND của UBND tỉnh; Phùng Viết Vinh-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo 1 số sở, ngành của tỉnh; các đơn vị, nhà thầu thi công... Về phía huyện có: Đồng chí Lương Tiến Dũng-Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Lãnh đạo các ban ngành; lãnh đạo các xã vùng dự án đi qua...

Đ/c: Hà Việt Hưng-uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Bắc Quang phát biểu
   Tính đến hết ngày 25/11, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện Bắc Quang đã bàn giao mặt bằng các đoạn tuyến cho Chủ đầu tư và đơn vị thi công với tổng chiều dài trên 26,1 km, đạt 95,02% kế hoạch. Trong đó gói thầu số 03-XL: Đã bàn giao mặt bằng trên 11,1km (đạt 89,05%); Gói thầu 04-XL: Đã bàn giao mặt bằng 6,62 km (đạt 100%); Gói thầu 05-XL: Đã bàn giao mặt bằng 8,36 km (đạt 100%). Đến ngày 24/11, đã chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 707/763 hộ gia đình, cá nhân và tổ chức với tổng số tiền 344 tỷ đồng; còn 56/763 hộ chưa đồng thuận với phương án bồi thường, hỗ trợ gồm: Xã Vĩnh Hảo: 06 hộ; xã Hùng An: 24 hộ; xã Quang Minh: 20 hộ; xã Việt Vinh: 06 hộ do các hộ cho rằng mức bồi thường, hỗ trợ còn thấp so với giá trị thực tế.

Đại biểu Sở Tài nguyên Môi trường phát biểu
   Việc xây dựng khu tái định cư xã Hùng An: Ban quản lý dự án ĐTXD huyện đã ký hợp đồng với đơn vị thi công và tổ chức thi công từ ngày 25/11; Khu tái định cư tại xã Quang Minh và xã Tân Quang: Dự kiến hoàn thành trình tự, thủ tục lựa chọn nhà thầu theo quy định và ký hợp đồng với đơn vị thi công trước ngày 25/12. Đến ngày 10/11 đã bàn giao cho chủ đầu tư, nhà thầu thi công được 8 vị trí đổ thải.

Đại diện đơn vị thi công phát biểu
    Tại hội nghị đã tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở và thống nhất phương án triển khai thực hiện: Trong đó tập trung vào việc quyết tâm hoàn thành việc GPMB để sớm bàn giao mặt bằng sạch cho nhà thầu, đơn vị thi công; hoàn thành các bãi đổ thải phục vụ dự án và hoàn thành các khu tái định cư; giải quyết dứt điểm diện tích đất của các hộ gia đình liên quan đến đất lâm trường. Trong công tác bồi thường, GPMB sẽ tiến hành theo hình thức cuốn chiếu, đảm bảo làm đến đâu gọn đến đó. Riêng đối với những hộ không đồng thuận sẽ cương quyết xử lý và tiến hành cưỡng chế để đảm bảo cho dự án được triển khai đúng tiến độ đã đề ra./.

Tác giả: Thanh Loan - Trung tâm VHTT&DL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng TTĐT Chính phủ
Tuyển dụng
Bộ pháp điển
Chung tay cải cách
Cổng TTĐT tỉnh HG
Hệ thống văn bản
Công báo
Danh bạ
Mail
Lấy ý kiến
Lịch công tác
Công khai ngân sách
Tiếp nhận ý kiến
Công khai danh sách hội đồng
Ý kiến cử tri
Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam
CSDL Quốc Gia
Phòng chống thiên tai
Thông báo 1
Công khai 1
Công khai 2

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập76
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm69
  • Hôm nay9,644
  • Tháng hiện tại123,609
  • Tổng lượt truy cập2,201,437
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây