Bắc Quang Họp tiến độ triển khai công tác quy hoạch chung thị trấn Việt Quang và các vùng lân cận đến năm 2035

Chủ nhật - 03/12/2023 22:58
     Ngày 2/12, dưới dự chủ trì của đồng chí Hà Việt Hưng-Uỷ viên BCH Đảng bộ, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, huyện Bắc Quang đã có buổi làm việc với Viện kiến trúc Quốc gia về tiến độ xây dựng Đồ án Quy hoạch chung thị trấn Việt Quang và vùng phụ cận đến năm 2023. Dự có: PGS-TS Mai Thị Liên Hương-Viện trưởng Viện kiến trúc Quốc gia. Về phía huyện có các đồng chí: Lương Tiến Dũng-Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Phùng Viết Vinh-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Đàm Thuyên-Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các ngành chuyên môn của huyện...
Lãnh đạo Viện kiến trúc Quốc gia báo cáo tiến độ thực hiện đồ án
      Theo báo cáo tiến độ triển khai lập các đồ án quy hoạch xây dựng, đề án phân loại đô thị trên địa bàn huyện Bắc Quang hiện nay đã có 7 Đồ án quy hoạch, đề án phân loại đô thị đã được phê duyệt và 6 đồ án quy hoạch, đề án phân loại đô thị đã triển khai. Tại cuộc họp, Viện kiến trúc Quốc gia đã thông qua Đồ án Quy hoạch chung thị trấn Việt Quang và vùng phụ cận đến năm 2035, trong đó đã phân tích cụ thể hiện trạng và định hướng quy hoạch chung trong phát triển đô thị huyện Bắc Quang.
Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh phát biểu 
      Thảo luận tại cuộc họp, huyện Bắc Quang đề nghị Viện Kiến trúc Quốc gia cần cập nhật thông tin mới nhất để xây dựng Đồ án sau khi đã có quy hoạch vùng của Tỉnh. Việc xây dựng đồ án phải đảm bảo 3 trục: Kinh tế, xã hội và môi trường và cập nhật đầy đủ những thế mạnh của huyện. Huyện Bắc Quang cũng mong muốn Viện kiến trúc Quốc gia đẩy nhanh tiến độ hoàn thành đồ án trong thời gian sớm nhất.
Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Hà Việt Hưng kết luận buổi làm việc
       Kết luận buổi họp, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Hà Việt Hưng khẳng định huyện Bắc Quang sẽ đồng hành cùng Viện kiến trúc Quốc gia để sớm hoàn thành đồ án, phấn đấu trong quý 1 năm 2024. Đồng thời mong muốn Viện kiến trúc Quốc gia sẽ xây dựng Đồ án quy hoạch chung thị trấn Việt Quang và các vùng lân cận đến năm 2035 trên cơ sở nghiên cứu kỹ hiện trạng, thế mạnh về nông nghiệp, công nghiệp, giao thông của huyện. Huyện cũng mong muốn trên cơ sở chuyên ngành, viện kiến trúc quốc gia sẽ xây dựng cho huyện Bắc Quang 1 đồ án quy hoạch tốt nhất với cốt lõi là phát triển đô thị gắn với xây dựng NTM./.

Tác giả: Thanh Loan-Trung tâm VHTT&DL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng TTĐT Chính phủ
Tuyển dụng
Bộ pháp điển
Chung tay cải cách
Cổng TTĐT tỉnh HG
Hệ thống văn bản
Công báo
Danh bạ
Mail
Lấy ý kiến
Lịch công tác
Công khai ngân sách
Tiếp nhận ý kiến
Công khai danh sách hội đồng
Ý kiến cử tri
Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam
CSDL Quốc Gia
Phòng chống thiên tai
Thông báo 1
Công khai 1
Công khai 2

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay10,256
  • Tháng hiện tại124,221
  • Tổng lượt truy cập2,202,049
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây