Đoàn đại biểu huyện Bắc Quang thăm và làm việc tại huyện Malypho, tỉnh Vân Nam Trung Quốc

Thứ tư - 22/11/2023 21:53
    Nhằm thúc đẩy giao lưu và hợp tác hữu nghị giữa huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang (Việt Nam) và huyện Malypho, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Trong hai ngày 21 và 22/11, đoàn đai biểu huyện Bắc Quang do đồng chí Phùng Viết Vinh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và hội đàm với huyện Malypho, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Đoàn công tác của huyện Bắc Quang được huyện Malypho Trung Quốc tiếp đón trang trọng
   Đón tiếp đoàn đại biểu huyện Bắc Quang có đồng chí Tiêu Xương Cúc  - Phó Bí thư Huyện ủy, Huyện trưởng Chính quyền nhân dân huyện Malypho, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Chủ tịch UBDN huyện Phùng Viết Vinh phát biểu tại buổi hội đàm
   Tại buổi hội đàm, lãnh đạo hai huyện Bắc Quang và huyện Malypho – Trung Quốc đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong những năm qua. Đồng thời, để tiếp tục thúc đẩy giao lưu và hợp tác hữu nghị giữa hai bên, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Phùng Viết Vinh cho rằng trong thời gian tới, hai bên cần tiếp tục quan tâm triển khai các nội dung về Hợp tác kinh tế thương mại, phát triển nông nghiệp nông thôn, phát triển văn hóa - du lịch, phối hợp xuất khẩu lao động. Trong đó, hai bên thường xuyên trao đổi hàm thư, hội đàm; tăng cường mối quan hệ hữu nghị giao lưu, thúc đẩy hợp tác thông qua việc trao đổi giữa hai địa phương của hai nước tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhân dân hai bên biên giới cùng phát triển. Tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai bên tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật nông nghiệp, tập trung vào các ngành nông nghiệp mũi nhọn như lương thực, cây trồng kinh tế, chăn nuôi, thủy sản, nghiên cứu phát triển các lĩnh vực như dược liệu,... hai bên cùng tận dụng nguồn tài nguyên của mỗi bên để phát huy lợi thế, cùng hợp tác xây dựng toàn bộ chuỗi ngành nghề bao gồm sản xuất, chế biến, bán hàng, tiêu thụ. Đặc biệt, huyện Bắc Quang có nguồn nhân lực lao động dồi dào, trong tỷ lệ lao động trong độ tuổi, lao động qua đào tạo đạt tỷ lệ 50%, đây là cơ hội cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân của huyện Malypho – Trung Quốc có nhu cầu tuyển dụng lao động có thể tìm hiểu thêm về tiềm lực lao động của huyện Bắc Quang.

Đoàn công tác của huyện Bắc Quang trao quà cho huyện Malypho
  Qua buổi hội đàm, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Phùng Viết Vinh cũng đã cảm ơn tình cảm sự đón tiếp của đoàn huyện Malypho – Trung Quốc, đồng thời chân trọng mời đoàn đại biểu huyện Malypho sớm sang thăm và làm việc với huyện Bắc Quang trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh thăm khu du lịch bãi đá Kì Thạch

Đoàn công tác huyện Bắc Quang thăm cơ sở chế biến khoai nưa
   Tại chuyến công tác, đoàn đại biểu huyện Bắc Quang đã đi thăm quan, khảo sát thực tế tình hình phát nông nghiệp, du lịch tại khu Chấn Hưng Nông Thôn và khu du lịch bãi đá Kì Thạch; thăm quan khu kho bãi cửa khẩu Quốc tế Thiên Bảo./.

Tác giả: Quang Duynh - Trung Tâm VHTT&DL