Phó Chủ Tịch UBND huyện Nguyễn Đàm Thuyên kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án cao tốc tại xã Quang Minh Việt Vinh

Thứ năm - 09/11/2023 20:17
   Ngày 9/11, đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ Tịch UBND huyện Bắc Quang đã có đợt kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang tại 02 xã Quang Minh và Việt Vinh. Dự buổi làm việc có chính quyền các ban ngành 02 xã Quang Minh và Việt Vinh, Hội đồng Bồi thường Tái định cư của huyện, các cơ quan chuyên môn và đại diện đơn vị thi công đoạn qua xã Quang Minh.

Đoàn đến kiển tra thực tế tại xã Quang Minh
   Tại buổi làm việc đoàn công tác đã nghe xã báo cáo tiến độ triển khai, những khó khăn vướng mắc về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để thực hiện Dự án. Theo đó toàn xã Quang Minh có 243 hộ bị thu hồi đất thuộc 5 thôn, đến nay còn 42 hộ chưa nhận tiền bồi thường, do liên quan đến giá trị bồi thường đất, giá xây dựng thấp; diện tích kiểm đếm bị thiếu; Đối với xã Việt Vinh còn trên 20 hộ chưa nhận đền bù với các vướng mắc như mức bồi thường thấp; việc xác định nguồn gốc đất sản xuất canh tác của các hộ.

Phó Chủ Tịch UBND huyện Nguyễn Đàm Thuyên phát biểu tại xã Việt Vinh
   Sau khi đi kiểm tra thực tế và nghe các xã và đơn vị thi công báo cáo những khó khăn vướng mắc. Kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ Tịch UBND huyện đề nghị các xã phối hợp với Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng tiếp tục tuyên truyền vận động các hộ nhận tiền để giao mặt bằng cho các nhà thầu; tổng hợp rà soát, phân loại các hộ bị ảnh hưởng, kiểm tra giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các hộ về xây dựng nhà ở, xây dựng phương án, hoàn thiện hồ sơ đối với các hộ không nhận tiền trên cơ sở giải quyết đảm bảo tuân thủ theo quy định của pháp luật, đẩy nhanh tiến độ công khai các hạng mục được bổ xung. Đối với đơn vị thi công phối hợp với xã rà soát khu vực vị trí theo mức ưu tiên đề xuất để huyện, xã sớm giải quyết; về đề xuất bãi đổ thải đồng chí đề nghị đơn vị thi công phối hợp với chủ đầu tư để giải quyết./.

Tác giả: Thanh Bình - Trung tâm VHTT&DL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin mới hơn

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng TTĐT Chính phủ
Tuyển dụng
Bộ pháp điển
Chung tay cải cách
Cổng TTĐT tỉnh HG
Hệ thống văn bản
Công báo
Danh bạ
Mail
Lấy ý kiến
Lịch công tác
Công khai ngân sách
Tiếp nhận ý kiến
Công khai danh sách hội đồng
Ý kiến cử tri
Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam
CSDL Quốc Gia
Phòng chống thiên tai
Thông báo 1
Công khai 1
Công khai 2

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay5,637
  • Tháng hiện tại135,792
  • Tổng lượt truy cập2,043,661
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây