Đoàn công tác của Bộ tài chính làm việc tại huyện Bắc Quang

Thứ ba - 12/12/2023 02:20
    Chiều 11/12, đoàn công tác của Bộ tài chính do đồng chí Vũ Đức Hội, Phó vụ trưởng vụ ngân sách Nhà nước làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra về tình hình thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại huyện Bắc Quang. Làm việc với đoàn có lãnh đạo sở tài chính; sở kế hoạch và đầu tư. Về phía huyện Bắc Quang có đồng chí Phùng Viết Vinh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban ngành của huyện và xã Tân Thành.

Đ/c: Vũ Đức Hội, Phó vụ trưởng vụ ngân sách Nhà nước phát biểu tại buổi làm việc
    Xác định thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia là nhiệm vụ chính trị quan trọng đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh của địa phương, vì vậy Ban chỉ đạo huyện Bắc Quang đã chỉ đạo các thành viên chủ động tham mưu, phối hợp triển khai, tổ chức thực hiện, từ đó đã đạt kết quả quan trọng. Kết quả, tổng kế hoạch vốn thực hiện năm 2023 hơn 318 tỷ đồng. Trong đó, vốn đầu tư phát triển gần 175 tỷ đồng; vốn sự nghiệp hơn 143 tỷ đồng. Đến ngày 30/11 đã giải ngân được trên 149 tỷ đồng, đạt 46,9% kế hoạch. Kết quả giải ngân còn thấp do quá trình thực hiện chương trình vẫn gặp phải những khó khăn nhất định như: Định mức áp dụng thực hiện đối với huyện vùng núi còn thấp; chi phí đào tạo học hạn chế; thiếu tài liệu hướng dẫn...

Thành viên đoàn công tác Bộ tài chính phát biểu tại buổi làm việc
    Qua kiểm tra, đoàn công tác của Bộ tài chính đã kịp thời nắm bắt được khó khăn vưỡng mắc triển khai thực tế tại cơ sở và tổng hợp báo cáo với các Bộ ngành liên quan để tháo gỡ trong thời gian tới. Đoàn công tác cũng đề nghị huyện Bắc Quang tiếp tục đẩy nhanh công tác giải ngân các dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia, vận dụng lồng ghép triển khai có hiệu quả tại cơ sở. Ban chỉ đạo cấp huyện phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chất lượng, hiệu quả dự án được triển khai trên địa bàn./.

Tác giả: Quang Duynh - Trung Tâm VHTT&DL