Bắc Quang Họp đánh giá tiến độ công tác bồi thường thực hiện Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1)

Thứ năm - 14/12/2023 03:02
     Ngày 13/12, UBND huyện Bắc Quang đã họp đánh giá tiến độ công tác bồi thường thực hiện Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1). Đồng chí Phùng Viết Vinh-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự có đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên-Phó Chủ tịch UBND huyện.
Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đàm Thuyên phát biểu tại cuộc họp
    Tính đến ngày 13/12, hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư huyện Bắc Quang đã chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 726/763 hộ gia đình, cá nhân với tổng số tiền là 384 tỷ đồng. Còn 37/763 hộ chưa đồng thuận với phương án bồi thường hỗ trợ và bàn giao mặt bằng gồm xã Hùng An 18 hộ và xã Quang Minh 19 hộ. Đã bàn giao mặt bằng các đoạn tuyến cho chủ đầu tư và đơn vị thi công với tổng chiều dài trên 26,8 km, đạt 97,56%. Cuộc họp đã chỉ rõ những nguyên nhân, lý do của các hộ gia đình còn lại thuộc 2 xã Quang Minh và Hùng An chưa đồng thuận trong công tác GPMB, trong đó tập trung chủ yếu cho rằng đơn giá bồi thường thấp, chưa có khu tái định cư...
Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh kết luận tại cuộc họp
     Để công tác GPMB của dự án sớm hoàn thành và bàn giao 100% mặt bằng sạch cho nhà thầu và đơn vị thi công, Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh đề nghị:  Huyện cần tiếp tục tăng cường công tác vận động, thuyết phục 37 hộ đình còn lại đồng thuận với phương án. 2 xã Quang Minh và Hùng An cần xây dựng chi tiết phương án với từng hộ; Đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng các hạng mục khu tái định cư Hùng An, ban hành quyết định thu hồi đất các bước chuẩn bị đầu tư đối với khu tái định cư xã Tân Quang, Quang Minh, phê duyệt phương án tái định cư theo quy định.../.

Tác giả: Thanh Loan-Trung tâm VHTT&DL