UBND huyện Bắc Quang tổng kết công tác tài nguyên, môi trường, kinh tế và hạ tầng năm 2023

Chủ nhật - 24/12/2023 23:22
    Chiều 22/12, UBND huyện Bắc Quang Hội nghị, đánh giá kết quả thực hiện công tác quản lý Nhà nước lĩnh vực tài nguyên, môi trường, kinh tế và hạ tầng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Các đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Hà Mạnh Thắng, Trưởng phòng kinh tế và hạ tầng; Trần Lệnh Thi, Trưởng phòng tài nguyên và môi trường đồng chủ trì hội nghị. Dự có đồng chí Phùng Viết Vinh, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số ngành liên quan; các xã, thị trấn trong huyện.

Lãnh đạo Thị trấn Việt Quang phát biểu thảo luận tịa hội nghị
   Năm 2023, công tác tài nguyên, môi trường, kinh tế và hạ tầng được huyện Bắc Quang triển khai quyết liệt, cụ thể từ huyện đến cơ sở, qua đó đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong năm đã thực hiện cấp giấy và cho phép chuyển mục đích sử dụng đất cho trên 200 trường hợp với tổng diện tích hơn 270 nghìn m2; thu ngân sách từ nguồn chuyển mục đích sử dụng đất được 19 tỷ đồng; thực hiện 37 cuộc kiểm tra, phát hiện và xử lý 03 trường hợp vi phạm hành chính về khoáng sản, xử phạt được gần 60 triệu đồng. Có 12 công trình, dự án đang triển khai thực hiện thu hồi đất, diện tích thu hồi và ảnh hưởng gần 5 triệu m2, tổng giá trị bồi thường, hỗ trợ gần 380 tỷ đồng. Hoạt động công nghiệp – Thương mại được duy trì phát triển ổn định, giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng ước đạt trên 3 nghìn tỷ đồng; thực hiện bê tông và nhựa hóa trên 90km đường giao thông; tỷ lệ thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt đô thị đạt 91%.

Đ/c: Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh phát biểu với hội nghị
     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Phùng Viết Vinh đã đánh giá cao kết quả công tác các ngành tài nguyên, môi trường, kinh tế và hạ tầng đã đạt được, đồng thời yêu cầu: Các ngành và địa phương cần nâng cao vai trò quản lý nhà nước, tiếp tục kiện toàn, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác địa chính tại cơ sở; quản lý chặt chẽ công tác chuyển mục đích sử dụng đất, tài nguyên khoáng sản gắn với đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định, nghĩa vụ của người đân để nhân dân được biết. Xây dựng phương án, giải pháp thu gom đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn. Làm tốt công tác quy hoạch, cấp phép xây dựng, quản lý chất lượng các công trình theo đúng thiết kế; tiếp dân, giải quyết đơn thư ngay tại cơ sở. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các chương trình, dự án được triển khai trên địa bàn. Tăng cường công tác quản lý đô thị; phân cấp, quản lý, khai thác sử dụng tài sản công có hiệu quả./.

Tác giả: Quang Duynh - Trung Tâm VHTT&DL