Bắc Quang Hoàn thành dự toán thu NSNN năm 2023

Thứ ba - 12/12/2023 21:59
     Năm 2023, huyện Bắc Quang được giao 159.364 triệu đồng. Huyện đã tích cực triển khai các biên pháp thu trên địa bàn, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thu ngân sách địa phương.

Thu từ nguồn xây dựng cơ bản (ảnh minh họa)
    Tính đến ngày 12/12/2023 huyện Bắc Quang đã thực hiện thu ngân sách đạt 162.300/159.364 triệu đồng, đạt 101,8% so với kế hoạch tỉnh giao, đạt 99,9% Nghị quyết HĐND huyện. Kết quả một số khoản thu đã thu vượt dự toán, như: DNNN địa phương: 870,1 triệu đồng, đạt 348% dự toán, tăng 144,3% so với cùng kỳ; DN- NQD: 103.039,7 triệu đồng, đạt 100,5% dự toán, tăng 1,7% so với cùng kỳ; Khu vực CTN và dịch vụ NQD: 6.065,9 triệu đồng, đạt 102,9 % dự toán, tăng 58% so với cùng kỳ; đặc biệt: Khu vực khu vực DNNN trung ương tăng cao (19.567%); Thu tiền sử dụng đất, đạt 253%...

Kiểm tra gian lận thương mai (ảnh minh họa)
    Đạt được những kết quả  đó, Chi cục Thuế khu vực đã triển khai đồng bộ các giải pháp kiểm soát chặt chẽ nguồn thu, tăng cường chống thất thu gắn với cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người nộp thuế, đẩy mạnh hướng dẫn, hỗ trợ người nộp thuế thực hiện các nghị quyết của Quốc hội, Nghị định, Nghị quyết, Quyết định của Chính phủ về miễn, giảm, giãn hoãn, gia hạn thời hạn nộp thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất, góp phần tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp; tăng cường quản lý nợ đọng thuế, góp phần tạo môi trường kinh doanh bình đẳng và khai thác tăng thêm nguồn thu cho NSNN.

Nguồn thu từ sản xuất tiểu thủ công nghiệp (ảnh minh họa)
    Tiếp tục thực hiện công tác thu NSNN, huyện Bắc Quang đang tăng cường kiểm tra chống thất thu ngân sách, ngăn ngừa tình trạng buôn bán hóa đơn bất hợp pháp của các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh để gian lận thuế chiếm đoạt tiền thuế của Nhà nước. Tập trung triển khai quyết liệt, các khoản thuế đã được gia hạn, đến kỳ hạn nộp, thực hiện đồng bộ các giải pháp thu NSNN, thu vượt từ 4 đến 6% trở lên, để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, an ninh, quốc phòng tại địa phương./.

Tác giả: Quốc Doanh - Chi cục Thuế BQ - QB