Tân Quang hoàn thành giải phóng mặt bằng bàn giao tuyến Cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang

Thứ năm - 14/03/2024 04:06
    Cao tốc tuyên Quang – Hà Giang (Giai đoạn 1) đi qua địa bàn 6 xã của huyện Bắc Quang với tổng chiều dài 27,48km, trong đó Tân Quang là điểm cuối với tổng chiều dài 2,12km chạy qua 2 thôn Tân Tiến và Mục Lạn, với tích thu hồi 140.585m2 của 76 hộ. Trong đó có 20 hộ gia đình có nhà ở cố định phải di rời; ngoài ra có 33 ngôi mộ của 15 hộ gia đình nằm trong mốc GPMB phải di chuyển.

Hỗ trợ người dân tháo dỡ công trình bàn giao mặt bằng tại xã Tân Quang
    Để hoàn thành sớm các bước đền bù, hỗ trợ người dân di rời bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động, xã Tân Quang đã phối hợp với Hội đồng bồi thường huyện tổ chức công khai dự thảo phương án bồi thường. Đến nay, 100% số hộ đã đồng ý với kết quả kiểm đếm và nhận tiền bồi thường, chủ động chặt cây cối, tháo rỡ tài sản giải phóng mặt bằng sạch, bàn giao cho đơn vị thi công xây dựng công trình.

Hỗ trợ người dân tháo dỡ công trình bàn giao mặt bằng tại xã Tân Quang
    Theo kế hoạch, toàn xã có 20 hộ có nhà kiên cố phải di rời, trong đó có 6 hộ thuộc diện tái định cư, 9 hộ có nhu cầu bồi thường đất ở, đến nay các hộ trên đã được đơn vị thi công hỗ trợ máy cuốc, nhân lực để đẩy nhanh tiến độ việc tháo dỡ nhà cửa, vật kiến trúc

Hỗ trợ người dân tháo dỡ công trình bàn giao mặt bằng tại xã Tân Quang
     Do được nhận mặt bằng sớm trên toàn tuyến, đơn vị thi công Liên danh Công ty Cổ phần Taco Trường Sơn - Công ty Cổ phần xây dựng Đồng Tiến - Công ty TNHH Phúc Thành An đang tập trung máy móc, thiết bị kỹ thuật và nhân sự triển khai đào đắp nền đường thông tuyến, đồng thời tập kết cấu kiện đúc sẵn tổ chức thi công cầu Tân Quang tại km26+300./.

Tác giả: Chí Cường - Thanh Bình: Trung tâm VHTT&DL Bắc Quang