Đồng chí Bí thư Huyện ủy Bắc Quang kiểm tra tiến độ xây dựng một số công trình trên địa bàn huyện

Thứ sáu - 08/03/2024 04:44
    Ngày 07/03, đồng chí Hà Việt Hưng, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Bắc Quang đã kiểm tra tiến độ Dự án xây mới khu thể thao huyện Bắc Quang. Cùng tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện; chính quyền xã Quang Minh, thị trấn Việt Quang các đơn vị thi công.

Tại buổi kiểm tra thực tế, đoàn đã nghe đại diện chủ đầu tư và đơn vị thi công thông tin ngắn gọn tình hình triển khai, thuận lợi, khó khăn, kiến nghị; nhất là các vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng, sự đồng thuận của người dân trong việc thực hiện các dự án. Theo đó Dự án Khu thể thao huyện Bắc Quang có tổng diện tích cần thu hồi là trên 10ha phạm vi thu hồi dự án khoảng trên 10ha trong đó thị trấn Việt Quang trên 3ha xã Quang Minh gần 2 ha. Trong đó có 41 hộ bị ảnh hưởng. Đến nay đơn vị đang triển khai mặt bằng khu vực sân vận động và nhà thi đấu đa năng.

Sau khi đi kiểm tra, khảo sát đồng chí Bí thư Huyện ủy Hà Việt Hưng đánh giá cao sự nỗ lực, khắc phục khó khăn của các đơn vị thi công. Về nội dung vướng mắc đối với công tác giải phóng mặt bằng, đồng chí đề nghị các phòng, ban liên quan phối hợp với xã thị trấn kiểm kê, rà soát lại diện tích đất của các hộ trong vùng lõi; đẩy nhanh tiến độ việc thực hiện thông báo gia đất; xây dựng các phương án khu tái định cư thuộc vùng dự án theo tính đặc thù, sớm bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công. Đối với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc các đơn vị thi công tập trung đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo an toàn, chất lượng công trình và hoàn thành các hạng mục theo đúng kế hoạch. Đối với chính quyền 2 xã cần làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân đồng thuận, tạo thuận lợi để việc thực hiện các dự án đảm bảo đúng tiến độ./.

Tác giả: Thanh Bình - Trung tâm VHTT&DL