Bắc Quang phấn đấu Giá trị thu hoạch bình quân/ha đất canh tác đạt 72,4 triệu đồng

Thứ năm - 29/02/2024 22:44
      Tính đến hết năm 2023, giá trị sản xuất bình quân trên 01 ha đất nông nghiệp của huyện Bắc Quang đạt 72,1 triệu đồng/ha. Có được kết quả này, là nhờ các địa phương trong huyện đã thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Huyện phấn đấu nâng giá trị thu hoạch bình quân/ha đất canh tác năm 2024 lên 72,4 triệu đồng.
  Người dân xã Đồng Tâm chăm sóc cây khoai tây
   Để nâng cao giá trị thu hoạch bình quân/ha đất canh tác cây hàng năm, huyện Bắc Quang đã chỉ đạo nhiều giải pháp đồng bộ như: đẩy mạnh công tác thâm canh; kiểm tra quản lý chặt chẽ các cơ sở kinh doanh giống cây trồng, vật tư phân bón; chuyển đổi một phần diện tích lúa lai sang lúa thuần chất lượng cao; thực hiện cánh đồng mẫu với quy mô lớn, tổ chức rà soát bố trí cơ cấu cây trồng hợp lý đặc biệt chỉ đạo rà soát các diện tích để trồng cây vụ đông; đưa cơ giới hóa, dồn điền đổi thửa, theo dõi bám sát tín hiệu của thị trường...
    Mô hình dưa lưới tại xã Quang Minh
 Với quyết tâm nâng giá trị thu hoạch bình quân/ha đất canh tác năm 2024 lên 72,4 triệu đồng, huyện Bắc Quang sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững trên cơ sở đổi mới tư duy, tiếp cận thị trường, ứng dụng mạnh mẽ thành tựu khoa họa công nghệ, hướng đến sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung theo chuỗi giá trị. Nhân rộng mô hình liên kết sản xuất, đảm bảo thị trường đầu ra cho sản phẩm; tạo điều kiện thuận lợi thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp; thực hiện mạnh mẽ, hiệu quả các cơ chế, chính sách về tín dụng ưu đãi để phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn./.

Tác giả: Thanh Loan-Trung tâm VHTT&DL