UBND huyện Bắc Quang làm việc với Phòng tài chính kế hoạch huyện

Thứ sáu - 01/03/2024 06:13
     Chiều 1/3, Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Phùng Viết Vinh đã làm việc với Phòng tài chính kế hoạch huyện, nhằm nắm bắt tiến độ triển khai kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu năm 2024 thuộc lĩnh vực Tài chính ngân sách. Dự có các đồng chí Ngô Văn Hiếu, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số ngành chuyên môn của huyện.

Phòng TCKH huyện báo cáo công tác của phòng
    Năm 2024 dự toán thu ngân sách tỉnh giao là 235,6 tỷ đồng, HĐND huyện giao 239 tỷ đồng. Trong đó thu thuế, phí là 231,3 tỷ đồng, thu khác là 5,7 tỷ đồng, Thu quản lý qua ngân sách 2 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đến ngày 27/02 được trên 42 tỷ đồng đồng, đạt 18,1% so với kế hoạch tỉnh giao. Chi ngân sách trên địa bàn đến thời điểm này đạt hơn 166 tỷ đồng, đạt 13,1% so với kế hoạch giao.

Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Phùng Viết Vinh phát biểu tại buổi làm việc
    Trên cơ sở thảo luận, Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Phùng Viết Vinh đã giao nhiệm vụ cho ngành tài chính trong thời gian tới ngành cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, chủ động công tác tham mưu cho UBND huyện trên các lĩnh vực; tăng cường công tác thu ngân sách, nuôi dưỡng nguồn thu trên địa bàn; phân bổ ngồn vốn và tổ chức thẩm tra, thẩm định các tờ trình đảm bảo tiến độ theo quy định; sớm hoàn thành quyết toán các chương trình, dự án đã được triển khai; đôn đốc các đơn vị thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn đạt hiệu quả; tăng cường công tác quản lý tài sản công và kiểm tra, theo dõi tiến độ các chương trình, kế hoạch đã ban hành; đẩy mạnh công tác xúc tiến thu hút đầu tư ngoài ngân sách; quan tâm, động viên tinh thần đội ngũ kế toán tại cơ sở, đồng thời ban hành hướng dẫn nghiệp vụ đối với đội ngũ này để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn./.

Tác giả: Quang Duynh - Trung Tâm VHTT&DL