Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Bắc Quang Ngô Văn Hiếu làm việc tại Vĩnh Tuy

Thứ sáu - 08/03/2024 04:33
     Sáng ngày 6/3/2024; đồng chí Ngô Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang, kiểm tra kết quả xây dựng thị trấn Vĩnh Tuy đạt chuẩn đô thị văn minh. Tham gia có lãnh đạo các ngành chức năng của huyện Bắc Quang, cấp ủy – chính quyền thị trấn Vĩnh Tuy.

Đoàn kiểm tra mặt bằng sân vận động thị trấn Vĩnh Tuy
    Ngay sau khi thực hiện Kế hoạch của UBND huyện Bắc Quag, về xây dựng thị trấn Vĩnh Tuy đạt chuẩn đô thị văn minh giai đoạn 2023 – 2025. Đảng ủy - Ủy ban nhân dân thị trấn Vĩnh Tuy đã ban hành Nghị quyết về việc lãnh đạo xây dựng thị trấn Vĩnh Tuy đạt chuẩn đô thị văn minh; Thành lập Ban chỉ đạo, Ban điều hành, xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện cụ thể. Kết quả đã có 4/9 tiêu chí lớn đạt, với 42/52 tiêu chí nhỏ; gồm: Tiêu chí số 4; An ninh, trật tự đô thị.  Tiêu chí số 5; Thông tin, truyền thông đô thị. Tiêu chí số 6; Làm việc thu nhập bình quân, hộ nghèo đô thị. Tiêu chí số 8; Y tế, giáo dục đô thị; Có 5/9 tiêu chí lớn chưa đạt, với 10/52 tiêu chí nhỏ chưa đạt. Cũng tại hội nghị, thị trấn Vĩnh Tuy đã nêu rõ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất UBND huyện triển khai các cơ chế hỗ trợ theo Nghị quyết của HĐND huyện cho các xã, thị trấn xây dựng cơ bản hoàn thiện các chỉ tiêu trong tiêu chí hạ tầng về xây dựng xã đạt chuẩn đô thị văn minh giai đoạn 2023 – 2025.

Ảnh: Đồng chí Ngô Văn Hiếu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi làm viêc
    Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Văn Hiếu, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Bắc Quag đã đánh giá cao sự vào cuộc của cấp ủy – chính quyền, đoàn thể địa phương đã triển khai xây dựng thị trấn Vĩnh Tuy đạt chuẩn đô thị văn minh. Để đạt mục tiêu về xây dựng thị trấn Vĩnh Tuy đạt chuẩn văn minh đô thị năm 2023 - 2025, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, đề nghị: UBND thị trấn Vĩnh Tuy tổ chức rà soát lại các chỉ tiêu của từng tiêu. Trên cơ sở đó, đối với những tiêu chí đã đạt, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để các ngành thẩm định; Phân công người trách nhiệm đối với từng nội dung công việc cụ thể. Đối với những tiêu chí chưa hoàn thành, đề nghị thị trấn Vĩnh Tuy phải quyết tâm, quyết liệt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như trên hệ thống truyền thanh, Trang thông tin điện tử của thị trấn, trong các hội nghị, sinh hoạt chi bộ, thôn; Qua đó, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và Nhân dân cùng chung sức thực hiện các tiêu chí đô thị văn minh. Đối với các phòng, ngành, liên quan trên cơ sở chức năng nhiệm, bám sát địa bàn, tập trung chỉ đạo, hướng dẫn địa phương thực hiện đạt mục tiêu, kế hoạch xây dựng các đầu điểm công trình, hạng mục công trình do huyện đầu tư xây mới sân vận động, nhà văn hóa, nghĩa trang, các công trình sửa chữa đã được phê duyệt./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL