Đoàn công tác số 3 UBND huyện Bắc Quang làm việc tại xã Hữu Sản

Thứ tư - 13/03/2024 05:55
     Thực hiện Chương trình làm việc của Ủy ban nhân dân huyện Bắc Quang, Ngày 12/3/2024; Đoàn công tác số 3 do đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ tịch UBND Bắc Quang, làm trưởng đoàn kiểm tra tình hình kinh tế - xã hội 3 tháng năm 2024 tại xã Hữu Sản, tham dự có đồng chí Nguyễn Công Viên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Bắc Quang, phụ trách xã Hữu Sản, lãnh đạo một số cơ quan chức năng của huyện.

Trong 3 tháng đầu năm xã Hữu Sản đã tập trung lãnh chỉ đạo nhân dân tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế - xã hội.  kinh tế của xã Hữu Sản, tiếp tục ổn định và phát triển, sản xuất nông lâm nghiệp có bước chuyển biến tích cực, diện tích năng xuất và sản lượng cây trồng hàng năm đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 25% so với kế hoạch giao; tổng chi ngân sách đạt 18% kế hoạch. Công tác xã hội đối với người nghèo, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm thường xuyên. Chất lượng giáo dục ở các cấp học ngành học tiếp tục được giữ vững, hoạt động khám chữa bệnh, phòng chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh, chăn sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân thường xuyên quan tâm, công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật được thực hiện có hiệu quả, công tác quân sự quốc phòng địa phương được triển khai tích cực. An ninh, trật tự an toàn xã hội giữ vững…

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang đã định hướng cho xã Hữu Sản, trong thời gian tới, Về lĩnh vực kinh tế - xã hội yêu xã tập trung rà soát lại các chỉ tiêu kế hoạch nhà nước giao, phấn đấu để hoàn thành kế hoạch năm 2024. Phát huy tiềm năng về đất đai để phát triển kinh tế, chuyển dịch mạnh mẽ cây trồng vật nuôi và nuôi trồng thủy sản, quan tâm thực hiện các đề án của tỉnh, huyện; tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường công tác thu ngân sách địa phương; tập trung quy hoạch vùng sản xuất, thực hiện tốt đề án phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả. Đẩy mạnh thực hiên cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Quan tâm gia đình chính sách, hộ nghèo khó khăn về nhà ở để ổn định đời sống an sinh xã hội trên địa bàn./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL