Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP về khu vực phòng thủ

Thứ tư - 29/05/2024 04:52
   Ngày 29/5, Ban chỉ đạo Khu vực phòng thủ huyện Bắc Quang tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 21/2019/NĐ-CP ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Dự và phát biểu có đồng chí Hà Việt Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng dự có Thường trực HĐND, UBMTTQ các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, thủ trưởng các cơ quan là thành viên ban chỉ đạo, Bí thư, Chủ tịch, Chỉ huy trưởng, Trương Công an 23 xã thị trấn. Đồng chí Phùng Viết Vinh, Chủ tịch UBND huyện Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị
   Trong 5 năm qua, thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ, Huyện ủy, UBND huyện Bắc Quang đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác xây dựng khu vực phòng thủ trên địa bàn trong tình hình mới. Các tiềm lực trong khu vực phòng thủ được quan tâm xây dựng; công tác tổ chức giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng theo đúng quy định. Đồng thời, huyện thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng thế trận lòng dân và lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp, công tác xây dựng và hoạt động trong khu vực phòng thủ của huyện luôn đạt kết quả tốt, an ninh chính trị - trật tự ATXH được giữ vững, ổn định. Thông qua các phong trào thi đua từ năm 2019 – 2024, đã tham mưu cho UBND huyện khen thưởng cho trên 900 lượt tập thể, gần 3 nghìn lượt cá nhân. Hội nghị đã tập trung tham luận những thuận lợi, khó khăn trong các lĩnh vực thuộc thẩm quyền.

Đ/c: Bí thư Huyện ủy Bắc Quang phát biểu với hội nghị
    Phát biểu chỉ đạo đồng chí Hà Việt Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Ban chỉ đạo, đồng chí cũng lưu ý thời gian tới cần làm tốt công tác tuyên truyền, xây dựng khung diễn tập, luyện tập sát với tình hình thực tế của địa phương đơn vị lồng gép các chính sách an sinh xã hội; quản lý tốt đối với khu vực đất Quốc phòng; quan tâm tới tình hình an ninh chính trị trật tự của địa phương.

Đ/c: chủ tịch UBND huyện kết luận tại hội nghị
   Kết luận hội nghị Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo huyện đề nghị cơ qua Thường trực, các cơ quan, đơn vị quan tâm công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tiếp tục quán triệt Nghị định số 21 của Chính phủ, nhằm nâng cao nhận thức cho lực lượng quốc phòng, an ninh. Tập trung xây dựng các tiềm lực chính trị, tinh thần, kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học công nghệ; trong đó quan tâm chú trọng bảo vệ nền tảng chính trị của huyện và tổ chức rà soát lại các chỉ tiêu để có kế hoạch thực hiện đạt kết quả cao; quan tâm chế độ chính sách an sinh xã hội cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; lãnh đạo kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng, an ninh; nâng cao chất lượng tuyển quân và sự phối hợp đồng bộ giữa các tổ chức trong hệ thống chính trị, đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao thường xuyên xây dựng kế hoạch kiểm tra giám sát.

Công tác khen trưởng tại hội nghị

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP về khu vực phòng thủ./.

Tác giả: Thanh Bình - Trung tâm VHTT&DL