Hội đồng nhân dân huyện Bắc Quang Giám sát tại hai xã Đức Xuân – Tân Lập

Thứ tư - 22/05/2024 22:46
    Trong hai ngày 21 và 22/5/2024; Đoàn giám sát HĐND huyện Bắc Quang do đồng chí Nguyễn Công Viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi Giám sát việc triển khai các chương trình, dự án bằng nguồn vôn chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, tại hai xã Đức Xuân và Tân Lập.

Phó Chủ tịch HĐND huyện Bắc Quang Nguyễn Công Viên, phát biểu tại xã Tân Lập
   Trong những năm qua, xã Đức Xuân và Tân Lập được sự quan tâm, đầu tư của Đảng, Nhà nước về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đầu tư các hạng mục cơ sở hạ tầng giao thông; Nhân dân tham gia hiến đất đóng góp ngày công xây dựng nông thôn mới, Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, Chương trình phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Thực hiện các Chương trình hai xã Đức Xuân – Tân Lập đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục kiến thức cuộc sống gia đình, xã hội, kỹ thuật chăm sóc cây trồng, chăn nuôi, trồng trọt, kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh cho người dân. Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo đã giám đáng kể. Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi, các thôn, bản có đường bê tông đến trung tâm xã, 100% các trường lớp học được xây dựng kiên cố; các trường học có nơi ở bán trú cho học sinh; Tỷ lệ được dùng điện sinh hoạt an toàn đạt 98%. 100% các thôn đều có nhà văn hóa..

Phó Chủ tịch HĐND huyện Bắc Quang Nguyễn Công Viên, phát biểu tại xã Đức Xuân
   Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Công Viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Bắc Quang, Trưởng đoàn giám sát đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn xã Đức Xuân, Tân Lập. Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí đề nghị hai xã bám sát kế hoạch để triển khai thực hiện các chương trình, tập trung nguồn lực đầu tư có trọng tâm, trọng điểm và bền vững, ưu tiên những vấn đề cấp thiết, quan trọng, giải quyết từng hạng mục, từng mục tiêu vững chắc, hiệu quả, ổn định. Tăng cường sự tham gia của người dân trong quá trình thực hiện kế hoạch từ khâu xác định đối tượng thụ hưởng đến khâu lập kế hoạch kiểm tra, giám sát và đánh giá kết quả thực hiện đảm bảo tính công khai minh bạch, nâng cao trách nhiệm trong quá trình thực hiện. Phát huy, duy trì các nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất, tạo điều kiện giúp đỡ, động viên, khuyến khích các hộ nghèo phấn đấu thoát nghèo, đăng ký thoát nghèo phát triển sản xuất, có việc làm bền vững, thu nhập ổn định nâng cao đời sống nhân dân./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL