Tạm giữ hình sự đối tượng chống người thi hành công vụ

Chủ nhật - 29/10/2023 21:24
     Vào hồi 21 giờ 18 phút ngày 27/10, Tổ tuần tra của Trạm CSGT Vĩnh Tuy phát hiện xe ô tô tải biển kiểm soát 23C – 073.36 kéo theo rơ moóc biển số 23R-00467 do Lương Văn Duy, sinh năm 1990, hộ khẩu thường trú tại xã Yên Lập, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang, chỗ ở hiện nay Tổ 7, phường Trần Phú, thành phố Hà Giang điều khiển hướng Tuyên Quang đi Hà Giang có dấu hiệu vi phạm.
Xe ô tô tải do Duy điều khiển
    Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe nhưng Duy không chấp hành mà tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy. Lực lượng chức năng đã sử dụng xe ô tô chuyên dụng truy đuổi, yêu cầu Duy dừng và điều khiển xe quay lại Trạm Cảnh sát giao thông Vĩnh Tuy. Tiến hành cân tải trọng xe vượt quá tải trọng cho phép là 91.6%, tiến hành đo nồng độ cồn kết quả 1,011 Mlg/lít khí thở, kiểm tra ma túy âm tính.

Tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn đối với Duy
   Tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính về lỗi vi phạm tải trọng và nồng độ cồn đối với Lương Văn Duy, nhưng Duy không chấp hành mà có lời nói chửi bới, lăng mạ lực lượng Cảnh sát giao thông, đồng thời điều khiển xe chắn ngang đường Quốc lộ gây ách tắc giao thông. Tiếp đó, Duy xuống xe tiếp tục có lời nói lăng mạ, không chấp hành lực lượng chức năng làm việc.

Các cơ quan chức năng là việc với Duy tại trạm 32
     Xét thấy hành vi của Lương Văn Duy có dấu hiệu Chống người thi hành công vụ, Tổ công tác đã phối hợp với Công an thị trấn Vĩnh Tuy lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Duy. Cơ quan CSĐT Công an huyện Bắc Quang đã ra quyết định tạm giữ hình sự và tiến hành các thủ tục để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Minh Đức - CA huyện Bắc Quang