Công an huyện Bắc Quang tuyên truyền ATGT tại Trường THCS NguyễnTrãi

Thứ hai - 09/10/2023 21:12
   Sáng 09/10, Đội Cảnh sát Giao thông - trật tự Công an huyện Bắc Quang phối hợp với Công ty TNHH Honda Nam Hải tổ chức tuyên truyền “An toàn giao thông” cho 1.000 lượt cán bộ, học sinh trường THCS Nguyễn Trãi, trị trấn Việt Quang.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Công an huyện Bắc Quang đã thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh và huyện. Nêu rõ những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội; một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe mô tô chở 3 chở 4, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông...; giới thiệu các quy tắc khi tham gia giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật. Bên cạnh việc truyền tải các thông tin, kiến thức liên quan đến an toàn giao thông, các học sinh, sinh viên còn được tham gia các trò chơi, thảo luận các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông.
    Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực giao thông đường bộ cho giáo viên, học sinh nhà trường; góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông, phòng ngừa vi phạm và tai nạn giao thông.

Tác giả: Minh Đức - CA huyện Bắc Quang