Hội nghị BCH Hội đông y huyện Bắc Quang lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thứ ba - 12/09/2023 21:39
    Sáng 12/9, Hội đông y huyện Bắc Quang tổ chức hội nghị BCH lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Lãnh đạo Hội đông y tỉnh đã đến dự.

Chủ tọa chủ trì hội nghị
    Trong 9 tháng, Hội đông y huyện Bắc Quang luôn khắc phục khó khăn, tập trung lãnh chỉ đạo hoạt động hội, nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân bằng y học cổ truyền; vận động nuôi trồng sử dụng cây thuốc nam. Thời gian qua Hội đã kết nạp mới 2 hội viên nâng tổng số hội viên lên 340 hội viên, cấp đổi thẻ cho 225 hội viên; duy trì 8 phòng chuẩn trụ tư nhân; tổng số dược liệu thu hái khô trên 12.000kg; điều trị và khám cho hơn 10.000 lượt bệnh nhân...

Lãnh đạo Hội đông y tỉnh phát biểu tại hội nghị
     Qua các ý kiến thạo luận, hội nghị đã thống nhất nhiệm vụ trong thời gian tới Hội tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hoạt động các phòng chuẩn trị tập thể; vận động hội viên sưu tầm các bài thuốc gia truyền, cây thuốc quý để phổ biến trao đổi giưa các hội viên; chủ động nuôi trồng, thu hái, chế biến dược liệu đảm bảo chất lượng dược liệu trong khám chữa bệnh; phấn đấu thu hái chế biến đạt từ 3.000 đến 5.000kg dược liệu khô, trên 5.000 thang thốc chữa bệnh và khám điều trị khoảng 4.000 lượt bệnh nhân./.

Tác giả: Quang Duynh - Trung Tâm VHTT&DL