Làng Hoa cây cảnh Mỹ Tân rực rỡ sắc xuân

Thứ hai - 29/01/2024 03:53
     Những ngày này, các vườn hoa Đào của thôn Mỹ Tân đang trong độ rực rỡ sắc xuân. Đây cũng là thời điểm bận rộn nhất của người trồng và chăm sóc hoa. Khắp các cánh đồng Hoa người dân tập trung đánh gốc Đào, bó buộc cẩn thận để đưa đi bán. Trên khắp con đường xe ô tô to, nhỏ nô nức đến lấy Đào.
Đào được người dân đánh gốc chuẩn bị xuất bán
     Hoa Đào của thôn không chỉ được cung ứng cho nhân dân trong xã, ngoài huyện thậm chí cung ứng cho các tỉnh bạn lân cận. Không khí tấp nập nhưng ai cũng vui tươi, phấn khởi bởi xuân về là lúc các vườn Đào dược vươn mình khoe sắc đón khách thập phương đến thăm quan và chọn mua hoa chơi Tết; đây cũng là thời điểm người nông dân gặt hái những thành quả của chính mình qua một năm lao động vất vả.

Có thể thấy năm nay các vườn Đào được thương lái và nhân dân đến mua sớm hơn so với mọi năm, trên khắp tuyến đường thôn đâu đâu cũng gặp hình ảnh những cây Đào đã được đánh lên sẵn chỉ chờ xe đến chở; có rất nhiều những cây Đào to, thế đẹp, những nụ đào chúm chím xen lẫn những cánh hoa đỏ, hồng khoe sắc... bên cạnh đó còn có những vườn Hoa Trà, Hoa Mộc Hương cũng đang nở rộ ngào ngạt hương thơm, càng làm cho không khí mùa xuân trở lên rộn ràng./.

Tác giả: Nguyễn Thủy - xã Tân Quang