Lễ công bố xã Đồng Yên công nhân xã đạt đô thị loại V

Chủ nhật - 28/01/2024 23:14
    Ngày 26/1/2024, UBND huyện Bắc Quang tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang công nhận xã Đồng Yên, huyện Bắc Quang đạt tiêu chí đô thị loại V. Đến dự có đồng chí Triệu Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở xây dựng Hà Giang, Lục Minh Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Bắc Quang các đồng chí thường trực HĐND, UBND huyện và các ngành chức năng của huyện và xã Đồng Yên.

Đại biểu dự buổi lễ
     Xã Đồng Yên có diện tích trên 4, 642 ha, dân số 8.245 khẩu, có 1.991 hộ và 8 thôn. Kinh tế - xã hội xã Đồng Yên đã và đang có những bước phát triển mạnh mẽ, tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn duy trì ở mức cao; cơ cấu chuyển dịch đúng hướng, tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh; Đời sống người dân từng bước được ổn định, mức sống ngày càng được cải thiện và nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 51 triệu/người/ năm, xã Đồng Yên đủ điều kiện để công nhận đạt tiêu chí đô thị loại V; Trên cơ sở đó, ngày 06/12/2023, UBND tỉnh Hà Giang đã có Quyết định số 2422/QĐ - UBND về việc công nhận xã Đồng Yên, huyện Bắc Quang đạt tiêu chí đô thị loại V.

Sở xây dựng Hà Giang trao Quyết định của UBND cho xã Đồng Yên
     Việc công nhận xã Đồng Yên đô thị loại V sẽ đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội; phù hợp với quy hoạch tổng thể đơn vị hành chính. Đồng thời nâng cao hiệu quả các giải pháp khai thác và phát huy thế mạnh của mình trong việc triển khai xây dựng xã Đồng Yên có kết cấu hạ tầng đồng bộ theo hướng đô thị, kinh tế phát triển mạnh về thương mại – dịch vụ. Chăm lo phát triển văn hóa xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, giải quyết tốt các vấn đề xã hội; vừa bảo đảm yêu cầu về quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội, vừa đáp ứng tâm tư nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn và của cấp ủy, chính quyền địa phương./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL