HĐND Hùng An tổ chức kỳ họp thứ 6  khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026

Chủ nhật - 02/07/2023 06:38
          Chiều ngày 30/6, HĐND xã Hùng An tổ chức kỳ họp thứ sáu HĐND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đại biểu HĐND xã, Trưởng phó các ngành đoàn thể các cơ quan đơn vị thuộc xã đã đến dự.

Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2023. Được sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND xã và sự phối hợp các tổ chức chính trị trên địa bàn xã; UBND xã đã chỉ đạo các ban, ngành và Nhân dân, khắc phục những khó khăn, phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn xã. Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung tham gia ý kiến đề nghị: Các cấp quan tâm sửa chữa, nâng cấp đường điện; quan tâm chỉ đạo công tác tuyên truyền giải phóng mặt bằng đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang, công tác phòng, chống dịch bện trên địa bàn. Công tác cài đặt mã định danh điện tử trên dịch vụ công quốc gia; quan tâm lĩnh vực nông lâm nghiệp, an ninh trật tự trên địa bàn xã....Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu dự kỳ họp, lãnh đạo UBND xã giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm và tiếp thu một số ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Phát biểu tại kỳ họp, Thường trực Đảng ủy xã Hùng An đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các đại biểu HĐND xã cần tập trung bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết để thực hiện; thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND xã, Ủy ban MTTQ xã, các ban, ngành, đoàn thể xã. Đối với UBND xã cần quan tâm giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Nghị quyết của HĐND xã đề ra.
Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 02 nghị quyết của HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách địa phương năm 2022.  Nghị quyết thông qua chương trình giám sát năm 2024 của HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; thông qua nhiệm vụ và dự toán đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng mặt bằng khu vực tái định cư dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn1)./.

Tác giả: Bàn Mai - xã Hùng An