Kỳ họp thứ sáu HĐND xã Việt Hồng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm - 29/06/2023 05:04
Chiều 28/6, HĐND xã Việt Hồng khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ sáu, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, sự quản lý điều hành của UBND, công tác phối hợp của Mặt trận, đoàn thể, cùng với sự đồng tình hưởng ứng của toàn thể cán bộ và nhân dân đã thực hiện đạt được một số kết quả trên các lĩnh vực. Hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ xuân năm 2023, diện tích gieo cấy 81,7 ha, năng suất lúa vụ xuân đạt đạt 60,2 tạ/ha, sản lượng đạt 493,1 tấn, đạt 102,8% kế hoạch giao. Sản lượng ngô ước đạt 114,1 tấn, đạt 100,17 % kế hoạch, tăng 0,53 tấn so với cùng kỳ năm trước; Năng suất bình quân đạt 24,6 tạ/ha. Sản lượng đạt 87,33 tấn. Đời sống nhân dân cơ bản được ổn định, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng như công tác quốc phòng được giữ vững.

Tại kỳ họp các đại biểu tập trung thảo luận đưa ra nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm. Tập trung triển khai các kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; Thực hiện quản lí chặt chẽ các nguồn thu, đảm bảo thu đúng, đủ, kịp thời; Giải quyết kịp thời dứt điểm về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tiếp tục đầu tư xây dựng các hạng mục công trình giao thông, thủy lợi, các tiêu chí nông thôn mới, phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo UBND xã trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri và tiếp thu giải trình những vấn đề mà đại biểu HĐND xã quan tâm và trình bày một số giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 3 Nghị quyết gồm; Nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán thu chi ngân sách năm 2022, Nghị quyết chương trình giám sát của HĐND năm 2024, Nghị quyết miễn nhiệm đại biểu HĐND, kỳ họp thứ sáu HĐND xã Việt Hồng diễn ra thành công tốt đẹp./.

Tác giả: Lại Tâm - xã Việt Hồng