HĐND xã Hữu Sản tổ chức kỳ họp thứ bẩy, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ năm - 29/06/2023 03:59
Ngày 28/6, HĐND xã Hữu Sản tổ chức kỳ họp thứ bảy khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đông đủ đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026, đại diện các cơ quan, đơn vị của xã đã tới dự.

Kỳ họp đã thông qua Báo cáo của UBND về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2022, Báo cáo của HĐND về kết quả hoạt động của HĐND 6 tháng đầu năm; chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2023 và các Ban của HĐND xã, Thông báo của Uỷ ban MTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, Báo cáo thẩm tra các văn bản trình tại kỳ họp của Ban pháp chế, Ban kinh tế xã hội, Báo cáo về tình hình thực hiện thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023...

Tại kỳ họp cũng đã thảo luận các báo cáo thông qua tại kỳ họp đa số các ý kiến đều đánh giá cao kết quả mà toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Hữu Sản đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023 và đề nghị điều chỉnh một số chỉ tiêu phát kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm đó là: Cần đôn đốc tiến độ thi công một số công trình đang triển khai xây dựng trên địa bàn xã. Đẩy mạnh nhiệm vụ xây dựng xã Hữu Sản đạt chuẩn Nông thôn mới được công nhận vào cuối năm 2023. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết: Nghị Quyết phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2022, Nghị quyết ban hành chương trình giám sát năm 2024 của HĐND xã Hữu Sản khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND xã năm 2024./.

Ảnh và bài: Nông Quang Khắc, Chủ tịch Cựu chiến binh xã

Tác giả: Quang Khắc - xã Hữu Sản