Hội đồng nhân dân huyện Bắc Quang Giám sát Cải cách thủ tục hành chính xã Kim Ngọc

Thứ tư - 14/06/2023 06:57
          Sáng ngày 13/6, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Công Viên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về “Kết quả thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính tại xã Kim Ngọc; tham gia có các phòng ban cơ quan chuyên môn của huyện.
Đoàn giám sát tại bộ phận hành chính Một cửa của xã
       Qua kiểm tra giám sát việc giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND xã  Kim Ngọc và báo cáo kết quả thực hiên nhiệm vụ cải cách hành chính của xã Kim Ngọc cho thấy: cấp ủy, chính quyền xã đã quan tâm chỉ đạo triển khai công tác cải cách hành chính khá đồng bộ, toàn diện; chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tham mưu về cải cách hành chính ngày càng được nâng lên, có khả năng xử lý công việc đáp ứng yêu cầu của công tác quản lý Nhà nước trên địa bàn; tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong giải quyết thủ tục hành chính theo hướng công khai, minh bạch. Tuy nhiên, trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính vẫn còn tình trạng chậm muộn, chưa có thư xin lỗi công dân kịp thời, các thủ tục hành chính hết hạn chưa được thay thế...
Đc:Nguyễn Công Viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc
    Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Công Viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Bắc Quang, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của xã Kim Ngọc trong thực hiện cải cách hành chính. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Ủy ban nhân dân xã Kim Ngọc cần tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về  Cải cách hành chính, rà soát lại các thủ tục hành chính hết hạn, công bố, công khai các thủ tục hành chính mới theo quy định; thực hiện số hóa hồ sơ trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến; quan tâm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, đạo đức công vụ cho cán bộ, công chức, nhất là công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, phát huy vai trò của HĐND trong việc giám sát cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn.
Đc: Nguyễn Công Viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Bắc Quang kiểm tra cải tạo vườn tạp tại Kim Ngọc
     Trước đó đoàn giám sát HĐND huyện Bắc Quang kiểm tra kết quả thực hiện Đề án “Cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững ./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL