Thường trực HĐND huyện Bắc Quang Giám sát tại xã Tiên Kiều

Thứ sáu - 16/06/2023 05:09
     Ngày 15/6, Đoàn giám sát HĐND huyện, do đồng chí Nguyễn Công Viên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Bắc Quang làm trưởng đoàn đã đến giám sát chuyên đề về công tác cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 202 - 2023 tại xã Tiên Kiều; tham gia có đại diện các Ban Hội đồng nhân dân huyện, Phòng, ban chuyên môm của huyên.
      Theo báo cáo, hàng năm Ủy ban nhân dân xã Tiên Kiều đã ban hành kế hoạch về việc thực hiện công tác cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2021 – 2023; nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, hiện đại hóa nền hành chính nhà nước và công tác chỉ đạo, điều hành; xây dựng nội quy, quy chế của cơ quan và quy tắc ứng xử, văn hóa công sở của cán bộ công chức về kỹ năng giao tiếp đối với tổ chức và Công dân. Hiện nay số lượng biên chế là 11 cán bộ, 8 công chức; trong đó Công chức làm việc tại Bộ phận hành chính một cửa có 5 đồng chí trình độ chuyên môn đại học. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của xã được áp dụng đầy đủ, 100% cán bộ, công chức sử dụng hộp thư điện tử, áp dụng phần mềm quản lý văn bản điều hành, dịch vụ Công trực tiếp cấp độ 3 một số thủ tục, 100% máy tính được kết nối internet. Số lượng hồ sơ đã giải quyết đến nay là 190 thủ tục gồm 12 lĩnh vực giải quyết đúng hẹn.
       Phát biểu kết luận buổi giám sát đồng chí Nguyễn Công Viên - Phó Chủ tịch HĐND huyện Bắc Quang ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức của các bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, đặc biệt là vai trò lãnh đạo của cấp ủy và chính quyền địa phương. Trong thời gian tới đề nghị cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân và cán bộ, công chức đối với công tác cải cách hành chính nhà nước ở địa phương; rà soát và bổ sung quy chế làm việc, tranh thủ sự lãnh, chỉ đạo của cấp trên hoàn thiện cơ sở vật chất cho bộ phận một cửa của xã; tăng cường trách nhiệm của người đúng đầu trong việc chỉ đạo thực hiện cải cách hành chính, chú trọng tập trung các lĩnh vực còn nhiều bức xúc như: đất đai, xây dựng, khoáng sản... Công khai minh bạch các thủ tục hành chính; thường trực Hội đồng nhân dân  xã thường xuyên tổ chức giám sát để kịp phát hiện những tồn tại, qua đó chấn chỉnh khắc phục để công tác cải cánh hành chính Nhà nước trên địa bàn của xã ngày cành phát huy hiệu quả./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL