Thường trực Huyện ủy Bắc Quang nghe UBND huyện báo cáo tiến độ, công tác cưỡng chế giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án tuyến đường Cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn I).

Chủ nhật - 14/04/2024 21:31
     Chiều ngày 12/4, Thường trực Huyện ủy Bắc Quang đã nghe UBND huyện báo cáo tiến độ, công tác cưỡng chế giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án tuyến đường Cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn I). Đồng chí Hà Việt Hưng-uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có các đồng chí: Lương Tiến Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Phùng Viết Vinh-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Đàm Thuyên-Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Huyện uỷ; 1 số ban ngành của huyện; cấp uỷ, chính quyền 3 xã: Quang Minh, Hùng An và Vĩnh Hảo.
Toàn cảnh buổi làm việc
    Dự án cao tốc Tuyên Quang-Hà Giang (giai đoạn 1), đoạn qua tỉnh Hà Giang, huyện Bắc Quang có 6 xã, thị trấn với 26 thôn bị ảnh hưởng, 763 hộ thuộc diện thu hồi đất để phục vụ dự án. Với cách làm linh hoạt và quyết liệt, đến thời điểm này, cơ bản các hộ dân thuộc diện thu hồi đất đã nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng cho nhà thầu và đơn vị thi công. Tuy nhiên tại 3 xã Quang Minh, Hùng An và Vĩnh Hảo vẫn còn 1 số hộ dân không nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng theo quy định, nguyên nhân chính  vẫn do các hộ dân chưa đồng thuận với đơn giá bồi thường...
Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Hà Việt Hưng kết luận tại buổi làm việc
    Tại buổi làm việc, trên cơ sở các ý kiến thảo luận, đánh giá những khó khăn vướng mắc và những đề xuất của các ngành, các xã, thị trấn, Đồng chí Hà Việt Hưng-uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị 3 xã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của huyện sẽ thực hiện việc tuyên truyền lần cuối cùng, nếu các hộ dân vẫn không đồng thuận, huyện sẽ thực hiện cươg quyết và tổ chức bảo vệ nhà thầu thi công để đảm bảo dự án được triển khai đúng tiến độ đã đề ra./.
Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh phát biểu tại buổi làm việc

Tác giả: Thanh Loan-Trung tâm VHTT&DL